Khóa học Purchasing ở đâu tốt

REVIEW Khóa Học Mua Hàng (Purchasing) Ở Đâu Tốt Nhất

Giáo dục

Purchasing là vị trí lý tưởng tại các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu, với mức thu nhập và phúc lợi tốt, có nhiều cơ hội phát triển bản thân. Vì vậy, các vị trí nhân sự thu mua luôn có những yêu cầu khắt khe về kiến ​​thức chuyên môn.

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên viên thu mua, bạn nên cân nhắc tham gia một khóa học thu mua thực tế có thể tự tin làm việc. Bài viết này Gentracofeed sẽ Review khóa học mua hàng (Purchasing) ở đâu tốt nhất.

Purchasing là gì?

Purchasing là một hoạt động thực hiện các giao dịch mua hàng hóa hoặc dịch vụ, bao gồm cả đơn đặt hàng (PO – Purchase order) và quản lý việc thực hiện các PO đó, thường là bị động.

I. REVIEW Top 3 Khóa Học Mua Hàng (Purchasing) Tốt Nhất Hiện Nay

1. Khóa Học PURCHASING (Mua Hàng Thực Chiến) – Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đi đầu về Đào tạo XNK & Logistics THỰC TẾ, luôn nằm trong TOP 1 đơn vị đào tạo Xuất nhập khẩu & Mua hàng quốc tế hiện nay.

Khóa học mua hàng thực chiến

Khóa học Mua hàng quốc tế thực chiến (Purchasing) tại Lê Ánh thu hút đông đảo học viên bởi:

 • Trung tâm được cấp phép đào tạo uy tín bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội
 • Chương trình đào tạo thực chiến, hướng trực tiếp đến loại hàng cụ thể.
 • Chương trình đào tạo được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm.
 • Chương trình đào tạo của khóa học Purchasing được đánh giá cao bởi tính thực tế, bám sát nghề mua hàng quốc tế.
 • Học viên được chia sẻ cụ thể mặt hàng muốn nhập, giảng viên sẽ tư vấn và hướng dẫn thị trường cụ thể, tìm nhà cung cấp có uy tín, có kỹ năng đàm phán và hoàn thành đơn hàng. Điều này có thể giúp bạn nhanh chóng nắm bắt nghiệp vụ thu mua và áp dụng vào công việc của mình.
 • Đội ngũ giảng viên của Lê Ánh là những chuyên gia thực tế với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua sắm quốc tế, hiện đang làm trưởng phòng, giám sát tại các doanh nghiệp, công ty xuất nhập khẩu lớn.
 • Các khóa học mua hàng của Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao, cung cấp kiến ​​thức toàn diện giúp bạn làm tốt mọi công việc của một cán bộ thu mua và hiểu rõ nghiệp vụ xuất nhập hàng hóa

Tham khảo chi tiết nội dung khóa học, lịch học, học phí tại: Khóa Học PURCHASING (Mua Hàng Thực Chiến)

Hoặc liên hệ tới:

2. Khóa học quản trị thu mua tại Viện Quản Trị Chuỗi Cung Ứng Eldins

Trung Tâm Eldins là đơn vị đào tạo nghiệp vụ logisitics tiền thân từ Trường Đại học Giao Thông Vận Tải nổi tiếng trong ngành xuất nhập khẩu với tư vấn và hướng dẫn bổ ích cho học viên.

Nổi bật

 • Giá thành hợp lý, phù hợp với sinh viên, người mới bắt đầu
 • Kiến thức nghiệp vụ cơ bản
 • Giảng viên có kinh nghiệm, nghiệp vụ sư phạm cùng chất lượng bài giảng tốt
 • Sau khi hoàn thành sẽ nhận được chứng chỉ

Lưu ý: Chỉ có các khóa học tại Hà Nội và Hải Phòng

3. Khóa học quản trị thu mua hàng tại VILAS

VILAS là đơn vị đào tạo logistics rất mạnh tại TP.HCM, cung cấp nhiều khóa học nghiệp vụ liên quan đến xuất nhập khẩu như: khóa xuất nhập khẩu tổng hợp, khóa khai báo hải quan, khóa thanh toán quốc tế, khóa đào tạo thực địa và khóa học mua hàng quốc tế. VILAS có những ưu thế về:

 • Giảng viên là các chuyên gia có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm
 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Các khóa học sát với thực tế và luôn cập nhật phù hợp với xu thế
 • Sau khi kết thúc khóa học sẽ có chứng chỉ
 • Bảo quyền lợi học viên
 • Mỗi tháng đều có các khóa học khai giảng

Tuy nhiên, học phí ở đây khá cao.

II. Review Ngành Purchasing

1. Purchasing là nghề gì?

Công việc này được yêu cầu đảm bảo nguồn nguyên vật liệu hoặc dịch vụ duy trì và phát triển hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Chúng được mua từ các nhà cung ứng uy tín và được mua theo quy định trong hợp đồng.

2. Purchasing department là gì?

Purchasing Department là Bộ phận mua sắm; Ban phụ trách thu mua; Phòng mua hàng. Trong lĩnh vực kinh tế, đây là thuật ngữ thường được sử dụng.

3. Nhu cầu tuyển dụng Purchasing

Nhân viên Thu mua – Vị trí “xương sống” của công ty, vì việc lựa chọn các nhà cung cấp tốt cho doanh nghiệp là rất quan trọng. Một doanh nghiệp không thể tồn tại nếu giá mua đầu vào cao hơn lợi nhuận khi bán, điều này làm cho việc bán sản phẩm trở nên không thực tế. Bởi vậy, vị trí nhân viên thu mua trong các doanh nghiệp luôn luôn cần bổ sung nhân lực, đặc biệt là những người đã có nắm được những nghiệp vụ cơ bản.

Những nhân tài có năng lực trong lĩnh vực thu mua luôn được các doanh nghiệp săn đón, đặc biệt là các vị trí quản lý như Trưởng phòng thu mua. Công việc này dành cho những người có trình độ và kỹ năng tốt, đặc biệt là những người có kỹ năng tìm kiếm, đàm phán và quản lý.

Đối với những người mới vào nghề, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức vô cùng lớn. Nhưng với những kiến thức về purchasing sẽ là công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn vượt qua những khó khăn này.

4. Mức lương nhân viên purchasing

Mức lương nhân viên Purchasing

Mức lương nhân viên purchasing phụ thuộc vào quy mô và đặc điểm của từng doanh nghiệp.

 • Purchasing manager: 25.000.000 – 40.000.000 VNĐ
 • Nhân viên mua hàng: khoảng 15.000.000 VNĐ
 • Cộng tác viên thu mua: khoảng 5.000.000 VNĐ
 • Chuyên viên thu mua: 8.000.000 – 15.000.000 VNĐ

Có thể thấy, mức lương nhân viên purchasing khá hấp dẫn. Ngoài lương cứng, còn được nhận các khoản thưởng theo hiệu quả công việc. Vì vậy, mức thu nhập thực tế của công việc này có thể cao hơn.

5. Phân biệt Procurement và Purchasing

Purchasing và Procurement đều dùng để chỉ công việc mua hàng hóa, dịch vụ trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, giữa hai thuật ngữ vẫn có sự khác biệt, được thể hiện ở các khía cạnh:

# Nhiệm vụ

 • Purchasing: mua hàng hóa/dịch vụ nhất định. Công việc này rất đơn giản, không đòi hỏi nhiều yêu cầu, hầu như chỉ giới hạn ở các chức năng giao dịch và thường làm việc với các nhà cung cấp có sẵn.
 • Procurement: Lập kế hoạch và duy trì hoạt động thu mua ở mức độ chiến lược cao. Đồng thời, tìm kiếm nhà cung cấp mới và phát triển các mối quan hệ thương mại hiện có.

# Chiến lược hoạt động

 • Purchasing: Không tốn nhiều thời gian lên kế hoạch và thực hiện chiến lược, nhanh chóng hoàn thành công việc một cách đơn giản. Mức bồi thường thấp và khả năng tự động hóa cao.
 • Procurement: Chiến lược thu mua rất phức tạp, cần có hỗ trợ của nhiều bộ phận liên quan trong doanh nghiệp. Procurement phải bồi thường nhiều hơn và ít khả năng tự động hóa.

# Đánh giá chất lượng từ đơn vị cung cấp

 • Purchasing: Nhận yêu cầu của cấp trên, thống kê và đánh giá chất lượng hàng hóa.
 • Procurement: Nhà cung cấp hóa phải đảm bảo chất lượng hàng từ.

Trên đây là tất tần tật thông tin về Purchasing, đặc biệt là review Top 3 Khóa Học Mua Hàng tốt nhất hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn.

Hy vọng qua những chia sẻ của Gentracofeed trong bài viết các bạn hiểu có được những thông tin hữu ích về Purchasing và chọn lựa được khóa học Purchasing phù hợp với bản thân để tự tin phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Tham khảo thêm: Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Uy Tín Tại Hà Nội

5/5 - (2 bình chọn)

13 thoughts on “REVIEW Khóa Học Mua Hàng (Purchasing) Ở Đâu Tốt Nhất

 1. Em đang tìm hiểu khóa học mua hàng chuyên sâu ở trung tâm Lê Ánh vì em có nghe nói trung tâm dạy chuyên về mảng này, nhưng bên đó báo tiếng Anh yếu thì ko thể học được ý ạ. Cho em hỏi có thể học tiếng Anh xong rồi học thêm mua hàng hay là học song song ạ?

 2. Em là sinh viên năm nhất cần tìm hiểu khóa học mua hàng từ bây giờ thì có sớm quá không ạ? Nhưng thực sự em rất thích làm mảng này, ở trường em thì chưa học đến chuyên ngành nên em cũng chưa biết gì về mua hàng, em tự xem các video trên youtube thì biết đến khóa học purchaisng bên Lê Ánh, em thấy rất hay, em cũng đang phân vân quá vì mới năm nhất sợ học lại chưa áp dụng luôn ý ạ.

 3. thấy nghề mua hàng quốc tế rộ lên mấy năm nay rồi, mà tình hình trung quốc đóng cửa thế này thì nhu cầu tuyển có nhiều không? cũng đang tính chuyển qua nghề này mà thấy hơi rén do đợt này tình hình kinh tế thế giới có vẻ bất ổn

  1. vẫn thấy nhộn nhịp lắm b, mấy bên công ty vẫn tuyển á, nhiều công ty lớn cắt giảm bớt nhân viên nhưng nghề mua hàng vẫn thấy quá ok, nhiều công ty vẫn tuyển, bạn vào mấy trang tuyển dụng xem á

 4. có kinh nghiệm làm mua hàng trong nước, nhưng chưa từng làm mua hàng nước ngoài, thì đi ứng tuyển doanh nghiệp có nhận vào không?e thấy ngại học quá vì sợ học ko áp dụng được. Nhưng đi phỏng vấn thì người ta cũng đòi hỏi am hiểu nghiệp vụ. Các bạn đã từng làm mua hàng rồi có khó khăn gì không ạ? Bạn đầu mình cứ nghỉ mang chứng chỉ tiếng Anh đi, rồi giao tiếp tiếng Anh là ổn thì nhưng không hề như vậy. Mà em nghĩ em chỉ nên làm mua hàng quốc tế, chứ làm trong nước mãi cũng ko ổn.

 5. Bạn mình từng học ở Lê Ánh có giới thiệu khóa học mua hàng ở đây cho m. Tưởng nó khen lố mà không ô zề chút nào nhé. Thầy cô giảng bài cực kỳ dễ hiểu và nhiệt tình, cũng đăng thông tin tuyển dụng cho lớp mình nữa. Cả bộ phận chăm sóc cũng take care học viên tốt lun ó. OMG, cảm thấy tự tin hơn rất nhiều luôn í. Thực sự là đáng đồng tiền bát gạo, mà học phí cũng vừa phải, rẻ hơn học tiếng Anh nhiều.

 6. làm mua hàng nội địa rồi rời đùng cái sếp báo qua làm quốc tế thì đỡ làm sao đây mn, tính em là em ko biết thì ko làm, ông sếp báo đi học thêm, mà học thì cũng kpit hoc xuất nhập khẩu nói chung hay học mua hàng riêng, bởi mình đã biết gì đâu, coa ai rơi vào hcanh éo le như e ko cơ

 7. em tìm kiếm nhà cùng cấp qua mấy sàn thương mại điện tử em cũng nản quá, không biết học thêm thì có cách gì tốt hơn không? quá bết bát luôn òi.
  chỗ học mua hàng thì bên nào dạy tìm kiếm mặt hàng mà mình cần không nhỉ

 8. nghe nói học vilas lý thuyết nhiều nhưng được cái nếu học tầm hơn 10 khóa sẽ đủ để cấp chứng chỉ quốc tế phải không mn? đi làm có cần phải có chứng chỉ quốc tế này khong ạ? đọc mấy tin tuyển dụng nhưng m lại ko thấy yêu cầu phải có chứng chỉ này

 9. Kiên quyết đi theo kinh doanh quốc tế nhưng gia đình lại bắt học kế toán cho ổn định và còn làm cho gia đình luôn, nhưng em thì vẫn thích mảng này. mọi người làm trái ngành xuất nhập khẩu nhiều đúng ko, có bị phân biệt đối xử gì ko ta

 10. ngán làm sale support chuyển qua mua hàng thì người ta có nhận ko ta,
  bên mảng mua hàng có yêu cầu kinh nghiệm nhiều không

 11. học purchasing với sale xuất khẩu cái nào lương cao hơn mn ơi? Em phân vân vì mục tiêu là làm vị trí nào kiếm nhiều tiền càng tốt, kỹ năng m ok

 12. Không hiểu sao chứ em cứ học online là em buồn ngủ, mà em đang tìm khóa học purchasing thì chỉ thấy dạy online, nhờ ad review cho khóa học purchasing học trực tiếp dc không ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *