Vì sao những người yêu nhau thường giống nhau

Vì sao những người yêu nhau thường giống nhau

Tình yêu

Nhiều người thường bảo hai người yêu nhau thường giống nhau, đôi khi người ta lầm tưởng họ là người một nhà chứ không phải anh em. Điều này có đúng không?

>>>> Xem thêm: Duyên phận là do trời định hạnh phúc là do người định

Có bao giờ bạn thắc mắc nhiều cặp đôi lại có nét hao hao nhau không? Hãy thử tìm hiểu nhé!

Vì sao những người yêu nhau thường giống nhau

Để nhận biết lý do người yêu nhau thường giống nhau, người ta đưa ra các nhận định:

1.Tướng phu thê

Theo quan niệm của người xưa, hai người giống nhau, có tướng phu thê chắc sau này sẽ trở thành vợ chồng. Tướng phu thê được quan niệm là do hai người có duyên với nhau từ trước, có mối tương quan với nhau nên sẽ có thể lấy nhau.

2.Cảm mến người có tính cách tương đồng

Tướng phu thê là quan niệm xưa, nhưng một phần có thể lý giải vì những người có cùng quan niệm sống, tính cách tương đồng thì sẽ cảm mến những người giống mình vì hợp nhau. học kế toán online

Hoặc là khi được mai mối, người ta sẽ tìm kiếm một kiểu người tương tự mình như môn đăng hộ đối, ngoại hình, tuổi tác,… có thể gọi theo tên khoa học là assortative mating.

Một nghiên cứu cho thấy những cặp đôi có kiểu gen giống nhau sẽ có cơ hội tiến đến hôn nhân nhiều hơn và những cuộc hôn nhân này cũng sẽ hạnh phúc hơn. Người ta cũng có xu hướng quan tâm đến người khác giới nhiều hơn khi hẹn hò hay lập gia đình cùng người có kiểu gen với mức độ tương đồng cao. học logistics online trực tuyến

Vì sao những người yêu nhau thường giống nhau

3.Chế độ ăn uống

Khi hai người cùng béo hay cùng gầy thì có xu hướng nhìn giống nhau.

Dĩ nhiên việc béo hay gầy còn tùy thuộc vào việc ăn uống cũng như cơ địa từng người. Nhưng nếu bạn có cùng chế độ ăn uống của bạn với người khác, có thể đây là nguyên nhân khiến hai bạn giống nhau. Ví dụ, nếu cả hai người cùng ăn một chế độ ăn uống nhiều chất béo, khuôn mặt của họ sẽ có xu hướng nhìn mũm mĩm. chứng chỉ kế toán trưởng

4.Môi trường

Có thể cho rằng việc càng yêu lâu càng giống nhau đó là bởi vì các cặp vợ chồng cùng sống với nhau trong cùng một khu vực. Điều này có nghĩa rằng các yếu tố môi trường như ánh nắng mặt trời, không khí, nhiệt độ, độ ẩm ảnh hưởng đến da như nhau. Khi đó họ có nét giống nhau về làn da và nhiều điểm khác.

5.Thuyết vô thức bắt chước

Những cặp đôi hạnh phúc và cười nhiều sẽ phát triển cơ mặt cũng như nếp nhăn liên quan đến việc cười giống như nhau. diễn đàn kế toán doanh nghiệp

Thuyết này dựa trên nguyên tắc cơ bản: Chúng ta bắt chước người gần chúng ta nhất. Hay như những cặp đôi hạnh phúc và cười nhiều sẽ phát triển cơ mặt cũng như nếp nhăn liên quan đến việc cười giống như nhau.

Tất nhiên, đây mới chỉ là những lý do giả thuyết của các nhà khoa học, vậy nhưng rất nhiều người vẫn cho rằng việc hai người có tướng phu thê hoặc là trở nên giống nhau sau thời gian dài chung sống thực sự là điều vô cùng hạnh phúc.

Hy vọng bài viết của Gentracofeed  sẽ lý giải cho bạn được lý do mà người yêu nhau thường giống nhau.

>>> Bài viết xem nhiều: Học xuất nhập khẩu ở đâu uy tín

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *