Các sự thật về tình yêu mà bạn không ngờ tới

Tình yêu

Tình yêu đôi lứa là chủ để muôn thuở không bao giờ có hồi kết, được mọi người nhắc tới, nghiên cứu và áp dụng trong đời sống hàng ngày. Dù vậy, có nhiều sự thật về tình yêu mà nhiều người không ngờ tới. khóa học tài chính

Có thể bạn đang trải qua tình yêu nồng cháy nhưng bạn thử để ý xem những điều dưới đây có đúng với trường hợp của bạn không nhé.

>>> Bài viết xem nhiều: Nên học xuất nhập khẩu online ở đâu

Các sự thật về tình yêu mà bạn không ngờ tới

Một số trạng thái bạn có thể cảm nhận được trong giai đoạn yêu đương:

Giảm cảm giác thèm ăn, dễ mất ngủ

Khi hai người đang trong giai đoạn nồng cháy của tình yêu, lượng dopamine và norepinephrine sẽ được tiết ra nhiều hơn. Dopamine được biết đến là một trong những hoóc-môn hạnh phúc, còn norepinephrine tạo ra sự hưng phấn và những chất hóa học này có thể làm cho mọi người cảm thấy thích thú, hưng phấn.

Khi cảm giác này xảy ra, bạn sẽ cảm thấy cảm xúc hưng phấn này lấn áp sự thèm ăn, thậm chí khiến bạn ngủ không yên giấc.

Có tác dụng giảm đau

Thực ra, điều này bạn có thể nhìn thấy trong thực tế một cách dễ dàng. Trong trường hợp một người ốm đau, nhận được sự sẻ chia từ người thân, từ người mình yêu, họ sẽ có nghị lực vượt qua hơn, có thể nhận được nhiều niềm vui, lời yêu thương hơn.

Tình yêu chính là liều thuốc tinh thần giúp người bệnh giảm đi sự tập trung về đau đớn, và suy nghĩ những điều tích cực hơn. kỹ năng phỏng vấn

Các sự thật về tình yêu mà bạn không ngờ tới

Giảm khả năng đánh giá vấn đề

Tình huống này được nhấn mạnh tính phù hợp với về “tình yêu mù quáng”. Theo nghiên cứu của Schwartz xuất bản trong tác phẩm tại Đại học Harvard, giải thích rằng, cảm giác yêu đương vô hiệu hóa đường mòn thần kinh chịu trách nhiệm về những cảm xúc tiêu cực như sợ hãi, phán đoán. Vì vậy, khi bạn bắt đầu yêu thì khả năng đưa ra những đánh giá quan trọng sẽ giảm xuống.

>>>>> Xem thêm: Bỏ lỡ một ai đó là điều tiếc nuối nhất của thanh xuân

Mất 1/5 giây để yêu

Bạn có tin và tình yêu sét đánh hay yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên không?

Theo một nghiên cứu mà các nhà khoa học đưa ra, được công bố trên Tạp chí Y học tình dục, bạn có thể yêu một ai đó một cách nhanh chóng chỉ 1/5 giây mà thôi.

Chất gây nghiện yêu có trong chocolate

Khi yêu, não của bạn tiết ra một loại hoóc-môn tên là phenylethylamine, được gọi là “chất gây nghiện trong tình yêu” và hoóc-môn này là tác nhân khiến cho hai người yêu nhau điên cuồng. khóa học nghiệp vụ hải quan tại tphcm

Và chât gây nghiện trong tình yêu là Phenylethylamine được tìm thấy trong sô cô la và điều này giải thích tại sao bạn không thể dừng ăn sô cô la sau khi đã ăn một miếng. khóa học về xuất nhập khẩu

Yêu được điều khiển bởi bộ não chứ không phải trái tim

Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu xem là bộ não hay trái tim rơi vào tình yêu. Và dựa trên công trình nghiên cứu của mình, Giáo sư Stephanie Ortigue của Đại học Syracuse tin rằng bộ não làm nhiệm vụ này dù trái tim cũng có liên quan.

Ortigue viết trên Tạp chí Y học tình dục: “Sự kích hoạt ở một số bộ phận của não có thể tạo ra kích thích đối với tim và cảm giác bồn chồn ở dạ dày. Và một số triệu chứng mà đôi khi chúng ta cảm thấy như biểu hiện của tim đôi khí có thể đến từ não”. lớp kế toán thực hành

Tình yêu có thể gây ra bệnh cơ tim

Đôi khi, tình yêu khiến bạn tổn thương, đau lòng là cảm giác thực sự chứ không phải chỉ trong suy nghĩ. Nó được gọi là “bệnh cơ tim takotsubo” hoặc hội chứng trái tim tan vỡ.

Theo Tạp chí Harvard Women’s Health Watch, hội chứng trái tim tan vỡ là sự suy yếu của buồng bơm chính của tim do căng thẳng nghiêm trọng về tình cảm hoặc thể chất, chẳng hạn như mất người thân hoặc một tai nạn nghiêm trọng. Nó hầu như chỉ xảy ra ở phụ nữ và các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm hiểu lý do tại sao lại như vậy.

Hoóc-môn tình yêu mang cả tác động tích cực và tiêu cực

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2013 của Đại học Northwestern tiết lộ rằng, oxytocin – “hoóc-môn tình yêu” có tác dụng thúc đẩy cảm giác ấm áp, hạnh phúc và sự kết nối cũng có mặt tiêu cực.

Theo đó, oxytocin cũng có thể gây ra cảm giác đau đớn. Nếu oxytocin ở mức hợp lý thì có thể giúp mọi người cảm thấy kết nối với nửa kia. Ngược lại, nếu hoóc-môn này tăng cao, nó có thể dẫn đến các thói quen xấu như ghen tuông và cáu kỉnh.

Trái tim của các cặp đôi đập cùng một nhịp

Trái tim của bạn có thể loạn nhịp khi “người ấy” đi ngang qua. Nhưng một nghiên cứu cho thấy rằng, nếu bạn đang có mối quan hệ sâu sắc với nửa kia thì trái tim của hai người có thể cùng một nhịp đập.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Đại học California tại Davis (Mỹ) cho thấy, có những tín hiệu về sinh lý học giữa hai người đang yêu. Trên thực tế, trái tím của các cặp đôi bắt đầu đập cùng nhịp khi họ yêu nhau.

Mặc dù bạn khó có thể đo lường điều này nhưng cảm giác về mối liên hệ sâu sắc với nửa kia giúp hai người gắn bó hơn và có thể cùng nhau vượt qua những thời điểm khó khăn.

Với những sự thật về tình yêu trên đây, Gentracofeed chúc bạn có một trải nghiệm thú vị!

>>>>> Bài viết tham khảo: Học khai báo hải quan ở đâu tốt

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *