Khóa học tài chính cho người không chuyển

Học Tài Chính Cho Người Không Chuyên Ở Đâu Tốt?

Giáo dục Tài chính

Học tài chính cho người không chuyên ở đâu tốt? – Tin chắc rằng với những người không học chuyên ngành kế toán – tài chính sẽ đặt ra câu hỏi này khi nhận thấy được tầm quan trọng của việc hiểu, làm chủ và phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp.

Trên thị trường cạnh tranh hiện nay có khá nhiều các khóa học tài chính doanh nghiệp từ cơ bản đến nâng cao, tuy nhiên để lựa chọn được một địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng và đúng nhu cầu thì cần phải bỏ ra khá nhiều thời gian tìm hiểu.

Khi bạn gõ từ khóa “học tài chính cho người không chuyên ở đâu tốt?” trên Google bạn sẽ nhận được khá nhiều kết quả với những khóa học tài chính với những tên gọi khác nhau như:

 • Tài chính dành cho lãnh đạo
 • Huấn luyện tài chính cho người không chuyên
 • Khóa học đọc hiểu và phân tích báo cáo tài chính
 • Khóa học báo cáo tài chính dành cho lãnh đạo
 • Khóa học tài chính cho giám đốc không chuyên
 • Các khóa học tài chính cá nhân
 • Khóa học tài chính doanh nghiệp ngắn hạn

Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian tìm hiểu tất cả những khóa học này, gọi đến từng trung tâm để nhận tư vấn để lựa chọn được khóa học tài chính cho người không chuyên chất lượng tốt nhất mà kết quả chưa chắc đã như mong muốn, thì bạn nên theo dõi những lời khuyên của những chuyên gia tài chính đã có nhiều năm kinh nghiệm dưới đây, sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để lựa chọn được địa chỉ học tài chính chất lượng tốt nhất.

I. Tầm quan trọng của phân tích tài chính

Phân tích tài chính được đánh giá là rất quan trọng trong công tác quản lý tài chính doanh nghiệp. Trong hoạt động kinh doanh có rất nhiều đối tượng quan tâm đến hoạt động và tình hình phát triển của nền kinh tế. Kể cả họ là ai, là chủ doanh nghiệp, nhà tài trợ, khách hàng, nhà cung cấp thì vấn đề này đều gây ra những tò mò nhất định.

– Đối với người quản lý doanh nghiệp

Tìm kiếm lợi nhuận và khả năng trả nợ là một trong những mối quan tâm hàng đầu đối với người quản lý doanh nghiệp. Do vậy, báo cáo tài chính doanh nghiệp sẽ cho họ biết trước được nền kinh tế của mình như thế nào. Những thông tin về nguồn lực, thanh toán nợ,….tất cả những thông tin này đều rất hữu ích với doanh nghiệp, kể cả quy mô của họ nhỏ hay lớn thì đây là yếu tố rất quan trọng và được lưu tâm hàng đầu.

– Đối với người lao động trong doanh nghiệp

Tài chính doanh nghiệp còn có vai trò rất quan trọng đối với những người lao động trong doanh nghiệp. Đó cũng là điều đương nhiên bởi vì kết quả hoạt động của doanh nghiệp sẽ tác động trực tiếp đến quyền lợi của những người làm việc trong đó.

Ngoài ra trong một số doanh nghiệp, những người lao động còn có thể đóng góp một phần lớn vào cổ phần của công ty. Như vậy, tài chính doanh nghiệp có thể giúp họ hiểu hơn về khả năng hoạt động của công ty mình đang làm việc.

– Đối với nhà đầu tư

Đối với các nhà đầu tư, những người góp vốn vào hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp, chắc chắn báo cáo tài chính là điều họ yêu cầu trước tiên mỗi khi đưa ra quyết định có nên đầu tư hay là không. Dựa vào đây, họ có thể biết được doanh nghiệp hoạt động như thế nào? Sẽ phải mất thời gian hoàn vốn bao lâu, mức sinh lãi và sự rủi ro sẽ ra sao,…khi đầu tư vào đây. Vì thế việc cung cấp báo cáo tài chính sẽ là rất quan trọng và cần thiết.

Ngoài những đối tượng ở trên thì cố vấn tài chính, môi giới chứng khoán, nhà đầu tư chứng khoán, chuyên viên ngân hàng hay các đối tượng khác có không có kiến thức nền tảng về tài chính khác cũng quan tâm nhiều về những khóa học tài chính doanh nghiệp cho mình.

II. Những lưu ý khi lựa chọn khóa học tài chính cho người không chuyên

Khóa học tài chính cho người không chuyên ở đâu tốt

Địa chỉ uy tín

Uy tín trong đào tạo khóa học tài chính là như thế nào? – Là trung tâm được cấp phép hoạt động. Để được cấp phép thì từ chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất của trung tâm giảng dạy, đào tạo khóa học tài chính đều được kiểm định bởi các cơ quan quản lý nhà nước. Hiện nay, có khá nhiều các trung tâm tự phát mở các khóa học tài chính mà không được cấp phép hoạt động vì vậy đây là một lưu ý quan trọng giúp các bạn lựa chọn được địa chỉ học tài chính cho người không chuyên chất lượng.

Chương trình đào tạo 

Tiếp theo sẽ là tìm hiểu xem khóa học có nội dung chương trình đào tạo có phù hợp với mục đích học của mình hay không. Đánh giá của những chuyên gia và những học viên về hiệu quả của chương trình học như thế nào. lớp nghiệp vụ khai báo hải quan

Đặc biệt, khóa học tài chính này có áp dụng được nhiều trong thực tế hay không? Sau chương trình học bạn có thể đọc được báo cáo tài chính của doanh nghiệp một cách dễ dàng?… Chương trình đào tạo là điều bạn nên quan tâm khi tìm hiểu địa chỉ học tài chính để tránh “tiền mất tật mang” và bỏ lỡ cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Giảng viên là ai?

Khi tìm khóa học tài chính cho người không chuyên thì đều là những người học trái ngành. Ngoài tìm được khóa học có nội dung phù hợp thì giảng viên cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Giảng viên cần là chuyên gia tài chính có nhiều năm kinh nghiệm thực tế và có trình độ sư phạm tốt. Bởi vì đa số là người học trái ngành nên người truyền tải nội dung tốt là người không chỉ hiểu kiến thức chuyên môn mà nghiệp vụ thực tế cũng nắm rõ sẽ giúp học viên dễ dàng đạt được mục đích cuối cùng.

Phản hồi về khóa học tài chính

Phản hồi từ những chuyên gia trong ngành hay phản hồi từ những học viên cũ đã từng tham gia khóa học tài chính là những ý kiến để các bạn tham khảo có nên lựa chọn theo học hay không.

Quyền lợi của học viên

Ngoài những cam kết về hiệu quả đạt được sau khóa học thì các bạn cũng cần quan tâm đến những quyền lợi như: Học thử, học đến khi thành thạo, những chính sách về giảm học phí hay hỗ trợ kết nối tuyển dụng…

Học phí

– Học phí tốt nhất: Bạn không thể tìm được khóa học tài chính cho người không chuyên tốt nhất có chi phí rẻ nhất được. Để tạo ra được một khóa học chất lượng, như đã nói ở trên thì cần từ giảng viên chất lượng, chương trình đào tạo bài bản, cơ sở vật chất phục vụ học tập… vì vậy cần có một học phí tương xứng với chất lượng khóa học. Tuy nhiên cũng không cần phải có học phí quá cao.

III. Review địa chỉ học tài chính cho người không chuyên tốt nhất Hà Nội TPHCM

Lê Ánh là trung tâm duy nhất đáp ứng được tất cả những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn địa chỉ học tài chính cho người không chuyên chất lượng đã được Gentracofeed chia sẻ ở trên.

Trung tâm Lê Ánh là một trong số rất ít các trung tâm đào tạo được cấp phép hiện nay. Là trung tâm luôn dẫn đầu về đào tạo và cung ứng nhân lực trong các lĩnh vực kế toán, tài chính, xuất nhập khẩu và quản trị hành chính nhân sự…

Giảng viên của trung tâm 100% là các chuyên gia tài chính trên 15 năm kinh nghiệm. CV các giảng viên được công khai trên website của trung tâm nên các bạn có thể tham khảo chi tiết tại đó.

Chương trình đào tạo bài bản, thực tế giúp những người không theo học về lĩnh vực tài chính có thể nắm bắt tốt các nền tảng kiến thức, có thể dễ dàng đọc được báo cáo và phân tích chúng sau khóa học tài chính cho người không chuyên. 

Trung tâm Lê Ánh tự tin khẳng định về khóa học: 

Kết thúc khóa học tài chính cho người không chuyên, học viên hoàn toàn làm chủ được bản chất về báo cáo tài chính doanh nghiệp và phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp, qua đó tự tin thăm khám sức khỏa tài chính doanh nghiệp, đưa ra những quyết định quản trị, quyết định đầu tư và quyết định chuyên môn hợp lý nhất.”

Các bạn có thể tham khảo nội dung khóa học tài chính cho người không chuyên của trung tâm Lê Ánh:

 • Chuyên đề I: Làm chủ báo cáo tài chính
 • Chuyên đề II: Kiểm tra thông tin trên báo cáo tài chính
 • Chuyên đề III: Phân tích từng báo cáo tài chính
 • Chuyển đề IV: Phân tích tình hình huy động vốn
 • Chuyên đề V: Phân tích tình hình đầu tư và tài trợ
 • Chuyên đề VI: Phân tích công nợ và khả năng thanh toán
 • Chuyên đề VII: Phân tích hiệu quả kinh doanh
 • Chuyên đề VIII: Phân tích tăng trưởng và rủi ro tài chính
 • Chuyên đề IV: Đầu tư chứng khoản cho người mới bắt đầu

Các bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết qua: https://ketoanleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-tai-chinh-cho-nguoi-khong-chuyen

Đặc biệt, theo như tìm hiểu của Gentracofeed về update chương trình đào tạo trên website của Lê Ánh thì khóa học hiện nay đã được tổ chức dưới 2 hình thức là: OfflineOnline. Trong đó khóa học online được thiết kế riêng biệt thành các khóa học để phù hợp nhất với nhu cầu của học viên như sau:

 • Học tài chính online tương tác trực tiếp với giảng viên: Sau mỗi buổi học, học viên sẽ nhận được video để xem lại nội dung của mỗi bài giảng, giúp củng cố kiến thức chắc chắn và đem lại hiệu quả hơn.
 • Khóa học phân tích tài chính – Tự học để trở thành chuyên gia tài chính: là khóa học đọc hiểu và phân tích báo cáo tài chính dành cho người không chuyên thông qua các video được biên soạn, thiết kế chỉnh chu, đầy đủ và hoàn hảo nhất qua các video bài giảng đóng gói, rất tiện lợi và bổ ích.

Và những quyền lợi của học viên khác cũng là yếu tố giúp bạn nên cân nhắc học tài chính cho người không chuyên ở đây:

 • Học viên được đào tạo đến khi thành thạo;
 • Giúp học viên hiểu và đánh giá được sâu sắc tình hình tài chính của doanh nghiệp;
 • Nâng cao kỹ năng quản trị tài chính – kế toán;
 • Nhận diện được rủi ro tài chính;
 • Tự tin đọc, hiểu và phân tích được các chỉ số trên báo cáo tài chính;
 • Được hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc bởi chuyên gia trong và sau khóa học;
 • Nhận được chứng nhận có tính pháp lý sau khi kết thúc khóa học tài chính ở trung tâm.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số phản hồi học viên về trung tâm Lê Ánh đã được Gentracofeed sưu tầm ở dưới đây:

Chia sẻ của bạn Huyền My, học viên khóa học tài chính cho người không chuyên K12 chia sẻ: “Trước khi đến học ở trung tâm mình đã tìm hiểu qua vài trung tâm đào tạo kế toán khác, thì mình thấy yên tâm với Lê Ánh vì được đảm bảo về chất lượng bài học cũng như chất lượng giảng viên hơn là chạy marketing trên các nền tảng ứng dụng, mạng xã hội. Lớp mình học do cô Ánh đứng lớp, trước khi đăng ký cũng có xem qua mấy video giảng dạy của cô thì thấy phong cách giảng rất hợp với gu của mình, cô giảng rất hay và nhiệt tình, rất cuốn người nghe. Cơ sở vật chất lớp học cũng tốt tạo cảm giác thoải mái khi ngồi học. Nói chung mình hài lòng về khóa học. Mình xin gửi lời cảm ơn đến những người tổ chức khóa học và chúc trung tâm ngày càng phát triển hơn nữa.”

Chia sẻ khác của bạn Hữu Long khóa K17 online như sau: “Em viết thư này để gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cô Lê Ánh, người đầu tiên giảng dạy em trong lĩnh vực phân tích tài chính. Thực sự em cảm thấy mình rất may mắn khi được gặp cô. Qua quá trình học tập, tuy thời gian ngắn ngủi chỉ có hơn chục buổi nhưng em cảm thấy được lòng nhiệt huyết, tinh thần giảng dạy hết sức tuyệt vời từ cô. Và hơn nữa, cô đã truyền đạt cho em và các anh chị trong lớp rất nhiều kiến thức hay và giá trị mặc dù mọi người học tập trong lớp học online mùa dịch bệnh. Hy vọng một ngày nào đó em có cơ hội gặp cô trực tiếp ngoài đời và biết đâu có thể trở thành đồng nghiệp trong tương lai. Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn cô.”

Nếu các bạn quan tâm đến khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp của Trung tâm kế toán Lê Ánh thì có thể liên hệ trực tiếp qua:

Địa điểm khóa học:

Trên đây là một số chia sẻ của Gentracofeed để trả lời cho câu hỏi “học tài chính cho người không chuyên ở đâu tốt?“. Mong rằng những lưu ý khi lựa chọn và review về khóa học tài chính cho người không chuyên của trung tâm Lê Ánh sẽ phần nào giúp các bạn tìm được địa chỉ học chất lượng. 

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (4 bình chọn)

85 thoughts on “Học Tài Chính Cho Người Không Chuyên Ở Đâu Tốt?

 1. Cho em hỏi với ạ. Em thấy khóa học này rất hay, em học bên kỹ thuật nhưng muốn tìm hiểu về mảng tài chính này, để học khóa học tài chính cho người không chuyên hiệu quả thì em có cần đầu vào kiến thức về kế toán hay tài chính gì không ạ, em là người chưa biết gì về mảng này nhé!

  1. Khóa này dành cho những người chưa biết gì mà, nhưng phải để ý một chút khi tìm hiểu, nhiều khóa để tên khóa học tài chính cho người không chuyên nhưng khi nội dung lại dạy vào luôn phân tích này phân tích kia, mình làm sao hiểu được, phải đi từ cơ bản tới nâng cao. Nhìn từ nội dung khóa học này của Trung tâm Lê Ánh thì từ người học trái ngành, những người chưa được đào tạo bài bản về tài chính – kế toán – kiểm toán đến người được đào tạo bài bản đều có thể học được.

 2. Mình không học chuyên ngành kế toán – tài chính, giờ muốn tìm hiểu một khóa học có thể giúp quản lý được bộ phận kế toán của công ty và đọc, hiểu và phân tích báo cáo tài chính thì có học khóa học tài chính cho người không chuyên có được không mọi người

  1. Mình thấy hiện nay có khá nhiều khóa học tài chính cho người không chuyên của các trung tâm khác nhau. Chương trình giảng dạy của các trung tâm không giống nhau, để biết có phù hợp với yêu cầu của mình không thì bạn cần tìm hiểu trong nội dung học. Như nội dung của Lê Ánh update mình thấy khá phù hợp với bạn, trong khóa học này học viên sẽ hiểu được cách để lên được báo cáo tài chính, đọc hiểu và phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Giảng viên ở đây đều là người có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế bạn có thể tham khảo

 3. Học xong khóa học tài chính cho người không chuyên mình sẽ phân tích được tất cả những thông tin trên báo cáo tài chính phải không ạ?

  1. Khóa học tài chính cho người không chuyên thì những người chưa biết gì vẫn có thể học được, không giống như kế toán là phải định khoản kế toán, hạch toán kế toán rồi lên được báo cáo tài chính, báo cáo thuế còn trong khóa học này thì mình chỉ cần hiểu và biết quy trình để lên được báo cáo tài chính như thế nào và phân tích những thông tin có trên báo cáo tài chính, dựa vào các chỉ số để đưa ra quyết định

 4. Em mới vào làm công ty cho thuê tài chính, cần phải thẩm định nguồn vốn của doanh nghiệp thông qua báo cáo tài chính. Kiến thức em học ở đại học em quên gần hết rồi, giờ đi làm mới thấy nhiều cái chưa biết quá. Khóa học phân tích tài chính cho người không chuyên ở Trung tâm Lê Ánh học trong bao lâu ạ? 1 lớp có đông không? Ai học rồi review em thêm nhé! Em đang cần học gấp ở Hồ Chí Minh ạ

  1. Mình đang học gần xong lớp Phân tích tài chính cho người không chuyên của Trung tâm kế toán Lê Ánh ở Hồ Chí Minh đây. Mình học thầy Hà, thầy giảng dễ hiểu lắm, mình là người chưa có chút kiến thức gì về tài chính, mà giờ nhìn vào báo cáo tài chính của 1 doanh nghiệp mình đã đọc hiểu và phân tích được các con số trên đó rồi. Khóa học ngắn hạn thôi bạn, trong 1 tháng là mình học xong rồi.

 5. anh chị có thể phân biệt cho em hiểu hơn về công việc của kế toán và tài chính khác nhau gì ạ? em học quản trị kinh doanh lâu rồi, giờ cũng quên gần hết kiến thức. Em dự định làm các dự án đầu tư vốn nước ngoài vì ngoại ngữ em khá tốt. mọi người review giúp em học kế toán thực tế ở đâu và học phân tích báo cáo tài chính ở đâu tốt nhất Hà Nội nữa ạ. Em cám ơn.

  1. Kế toán hạch toán hóa đơn chứng từ hàng ngày, làm báo cáo thuế, báo cáo tài chính. Phòng tài chính quản trị dòng tiền, hoạch định đầu tư, phân phối lợi nhuận. Như bạn bạn học khóa phân tích tài chính là phù hợp nha. Khóa đó dạy mình phân tích báo cáo tài chính để biết được nguồn vốn, khả năng thanh toán của DN. Bạn có ngoại ngữ nữa thì ứng tuyển vào các công ty tài chính vốn nước ngoài ý.

 6. Em đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành kế toán, nhưng em không thích nghề toán lắm, vì em là con trai. Em định hướng sẽ làm bên mảng tài chính, cụ thể là công ty chứng khoán. Ở trường đại học em cũng không học giỏi lắm, đủ để tốt nghiệp thôi, giờ chuẩn bị đi làm em lo lắm, không biết có xin được việc không ạ. Cũng nhiều anh chị khuyên em nên đi học 1 khóa phân tích tài chính cho người không chuyên ở trung tâm nào uy tín, và nhớ phải được cấp phép, giờ cũng nhiều trung tâm đào tạo vớ vẩn lắm. Anh chị tư vấn thêm cho em nhé! Em cám ơn ạ.

  1. Về cấp phép thì trung tâm Lê Ánh em nhé. Trên giấy chứng nhận của họ có số cấp phép của sở giáo dục và đào tạo Hà Nội. Em là con trai thì theo ngành tài chính phù hợp hơn, kế toán nhiều khi hay phải làm những việc lắt nhắt. Em có thể tham khảo khóa học phân tích tài chính cho người không chuyên bên Lê Ánh, bạn chị làm chủ doanh nghiệp mới học ở đó xong. Chị thì chỉ chuyên về kế toán nên không học thôi, chị cũng thích khóa đó lắm.

 7. có bạn nào đã thi CFA chứng chỉ phân tích tài chính quốc tế chưa ạ? mình đang muốn ứng tuyển vào doanh nghiệp nước ngoài, cung đang cần tìm gấp khóa học phân tích tài chính tốt ở Hồ Chí Minh. mình học từ khóa cơ bản đến nâng cao, học trong 2-3 tháng là tốt nhất. nhờ các bạn tư vấn thêm.

  1. Bạn ơi thi CFA khó lắm, bạn phải qua mấy level về tài chính doanh nghiệp cơ. Học phân tích tài chính 1 khóa chưa đủ đâu, phải giỏi ngoại ngữ nữa. Tốt nhất cứ làm cho doanh nghiệp việt nam mình ý, giờ lương cũng cao mà không áp lực nhiều như làm cho công ty nước ngoài.

 8. Học khóa phân tích tài chính này xong mình có Phân tích tình hình công nợ, khả năng thanh toán, mức độ tạo tiền và tình hình lưu chuyển tiền tệ của doanh nghiệp không ạ? Vấn đề tài chính của công ty em đang rối ren quá, kế toán thì chỉ biết đưa bảng thống kê công nợ sang nhưng ko tư vấn được thanh toán khoản nào trước khoản nào sau sẽ tốt cho doanh nghiệp. Em thì mới mở doanh nghiệp nên nhiều cái chưa biết.

  1. Bạn nên đi học khóa học phân tích tài chính đi bạn ạ, học xong bạn sẽ hình dung ra được tình hình tài chính của doanh nghiệp mình. Đâu là điểm hòa vốn, nguồn vốn lưu động của doanh nghiệp bạn. Quản lý doanh nghiệp giờ đều phải đi học hết đấy, tối ưu hóa được khá nhiều chi phí của doanh nghiệp.

 9. Khóa học phân tích tài chính này có dành cho sinh viên không ạ? Em đang sinh viên năm 3 chuyên ngành tài chính ngân hàng. Nhưng trên lớp cô giảng nhanh quá, tài chính cũng hơi khó nên em không hiểu bài. Em muốn học để ôn thi và để đi làm thêm. Anh chị tư vấn em thêm nhé!

  1. Học thoải mái mà em, có nhu cầu là học thôi. Chị cũng thấy học ở trường thầy cô giảng nhanh lắm, chủ yếu dạy cho đủ giờ học, mà cũng do lớp đông nữa. khóa học phân tích tài chính ở các trung tâm uy tín họ dạy số lượng học viên ít, vừa học vừa thực hành mình tiếp thu được luôn em nhé. Chị mới học xong 1 khóa phân tích tài chính tài chính doanh nghiệp ở trung tâm kế toán Lê Ánh ngoài HN đây. Thầy dạy trên cả mong đợi ý em.

 10. Mình đã học và làm kế toán được 1 năm rồi, nhưng giờ công ty mình sát nhập phòng tài chính kế toán làm 1, mình chỉ biết cách cơ bản lên báo cáo tài chính thì có cần học thêm khóa phân tích tài chính này không? Nhu cầu của mình là chia lợi nhuận được cho các cổ đông vì công ty mình là công ty cổ phần ạ.

  1. Bạn học khóa phân tích tài chính này là phù hợp đó, khóa này được học phân tích báo cáo tài chính và phân tích tài chính doanh nghiệp. Bạn làm kế toán rồi học nhanh lắm, 1 khóa ngắn hạn là thoải mái làm được việc, quan trọng nhất là tìm được trung tâm nào đào tạo thực tế nhất nhé.

 11. Đầu tư chứng khoán học khóa phân tích tài chính này có đủ không cả nhà? Mình có 1 khoản tiền tích cóp trong mấy năm làm việc muốn đầu tư sinh lời tí. Nhưng nhiều sàn quá, cũng nhiều công ty trên sàn nữa. Mình kiến thức về tài chính thì ko có nên cũng sợ.

  1. Các công ty muốn lên sàn chứng khoán đều phải công khai báo cáo tài chính mà bạn. Mà khóa học phân tích tài chính cho người không chuyên bao gồm cả phân tích báo cáo tài chính. Thực ra khi lên sàn các báo cáo tài chính đó đều qua chỉnh sửa rồi, bạn đi học các chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ra chỗ đã bị can thiệp. mình thấy rất nên học khóa này nếu bạn muốn đầu tư ko bị rủi ro.

 12. giờ nhiều người đầu tư tài chính nhỉ? mình thấy nào là chơi chứng khoán, chơi bitcoin hoặc đầu tư vào các quỹ tài chính như Finhay. Và đa số là theo số đông, chưa chắc đã biết gì về các con số trên đó, quá nguy hiểm. Đã xác định bỏ tiền mình ra nên học 1 khóa phân tích tài chính cơ bản ngắn hạn các bạn ạ. Các bạn đầu tư mấy chục triệu đến cả trăm triệu như thế nên có chút kiến thức an tâm hơn đấy.

 13. Mình không phải là dân tài chính, muốn học một khoá học về phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp thì học lớp này phù hợp không? Đi làm thuê bao nhiêu năm lương thấp quá nên mình muốn đầu tư thêm chứng khoán hoặc vào các quỹ tài chính được nhà nước bảo trợ.

 14. Sắp tới mình chuyển việc sang chuyên viên phân tích nghiên cứu thị trường tài chính mà kiến thức hơi hạn chế. Khóa học phân tích tài chính này mình học có phù hợp không? Và học có nhanh ko? Mình đang cần học gấp trong 2 tháng đổ lại. Ai biết nhiều review mình thêm nhé.

  1. Nhu cầu của bạn học 1 khóa này được rồi bạn, khóa phân tích tài chính cho người không chuyên bạn được học từ cơ bản như các chỉ số tài chính, đánh giá tài chính thông qua báo cáo tài chính doanh nghiệp. Học cũng nhanh thôi bạn, tầm 1,2 tháng là thoải mái rồi. Trước mình có học bên trung tâm lê ánh, hơn 1 tháng là xong rồi. thầy dạy dễ hiểu lắm, chứ tự học ko biết bao giờ mới xong.

 15. Trước mình học tài chính nhưng 10 năm rồi ko làm đến, giờ quên khá nhiều. Mình muốn hỏi khóa học phân tích tài chính cho người không chuyên này có được học cả thực tế không? Nếu được học lý thuyết lồng ghép với thực hành luôn thì hiệu quả học sẽ tăng lên rất nhiều.

 16. Mình thấy chủ doanh nghiệp nên có kiến thức về phân tích tài chính, có kiến thức mới định hướng được kế hoạch vốn và các dự án đầu tư cho doanh nghiệp mình. Giờ cũng nhiều trung tâm mở các khóa học về tài chính, nhưng để tìm được địa đào tạo phân tích tài chính tốt nhất thì không phải dễ. Nhiều người giờ mới đi làm nghề được 3-5 năm, còn rất trẻ nhưng đã đi dạy, kiến thức của họ cũng không phải quá chuyên sâu, đầu tư ăn sổi thì được, về dài hạn thì hơi khó. Nên tìm trung tâm nào giảng viên kinh nghiệm 15-20 năm, họ trải qua nhiều nền kinh tế kiến thức tích lũy đảm bảo quá nhiều.

 17. Khóa học phân tích tài chính cho người không chuyên này có được học kĩ về quản trị tài chính doanh nghiệp như kiểm soát tài chính và chi phí sử dụng vốn không? Doanh nghiệp mình đang làm rối như tơ vò, do trước công ty gia đình, toàn người thân người quen của giám đốc, đa số đều không học tài chính kế toán. Giám đốc bên mình đang bảo mình đi học đi mà mình đang không biết nên học khóa nào.

 18. Khóa học phân tích tài chính cho người không chuyên có giúp mình hiểu sâu và phân tích các con số tài chính để ra quyết định đầu tư, tư vấn cho khách hàng, báo cáo cho lãnh đạo cấp trên hoặc hiểu về tình hình tài chính của công ty mình hay không ạ?

  1. Để đánh giá được tình hình tài chính của công ty thường sẽ dựa trên các tỷ lệ được tính từ các con số ra bạn nhé. Mình chưa có kiến thức thấy có vẻ khó hiểu thôi, nhưng khi đi học các chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn cách dễ học, dễ hiểu nhất, áp dụng được luôn cho trong công việc.

 19. Để làm việc được ở công ty tài chính em chỉ cần học 1 khóa phân tích tài chính hay cần phải thi lấy chứng chỉ nữa ạ. Em thấy bên tài chính có chứng chỉ CFA, nhưng thường công ty nước ngoài họ hay cần hơn. Em cũng học đúng chuyên ngành tài chính, ko làm đúng chuyên ngành lâu rồi nên quên kiến thức thôi.

  1. Công ty nước ngoài mới cần CFA bạn ơi, mình làm cho doanh nghiệp việt nam quan trọng nhất vẫn phải làm được việc. Chứng chỉ đôi khi cũng là thủ tục, nhiều người rất nhiều chứng chỉ nhưng kiến thức thực tế lại không có. Về khóa phân tích tài chính mình thấy bạn nên tìm trung tâm nào vừa được học lý thuyết vừa được học đào thực tế nhé, vì tài chính rộng lắm.

 20. Mình đang nghiên cứu mấy trung tâm mà thấy trung tâm Lê Ánh có vẻ ổn nhất với mình. Khung chương trình học phân tích tài chính bên họ rõ ràng và đúng cái mình đang cần học. CV giảng viên cũng công khai. Nhiều trung tâm khác không biết ai dạy luôn. Sợ lại giảng viên ít kinh nghiệm.

 21. Chỉ kinh doanh nhỏ lẻ có cần học phân tích tài chính không mọi người? hay chỉ cần học kế toán là được. Hiện tại mình đang rảnh, muốn bổ sung kiến thức để phục vụ cho công việc. Vì không thể cứ mãi làm ăn nhỏ được, công ty cũng phải lớn dần lên, cũng nhiều vấn đề phải xử lý.

 22. Giờ nhiều bạn đầu tư tài chính kiếm được tiền thật, không đầu tư chắc không có thu nhập thêm mất. Mình không có chút kiến thức gì về phân tích tài chính nên đang muốn tìm hiểu 1 khóa để bổ sung kiến thức và tìm kiếm các cơ hội. Khóa học bên Trung tâm Lê Ánh có dạy từ cơ bản và có các ví dụ thực tế để mình dễ hiểu bài hơn không? Mình sợ học hàn lâm lý thuyết lắm.

 23. Có khóa học phân tích tài chính online kiểu trực tuyến qua zoom không mọi người? Mình ở xa mà đang cần học để quản trị tài chính doanh nghiệp mình. Vì không có kiến thức vấn đề về hàng tồn kho và nguồn vốn của công ty không được ổn lắm, công nợ khá nhiều. Có trung tâm nào đào tạo số lượng học viên ít 1 lớp càng tốt. Mong nhận được review từ anh chị.

  1. Có khóa phân tích báo cáo tài chính online mà bạn. Cả hình thức video quay sẵn và học trực tuyến tương qua phần mềm như zoom hoặc meet. Bạn có thể tham khảo trung tâm kế toán Lê Ánh nhé, mình thấy 1 lớp bên họ không đông học viên đâu, học phí cũng rất hợp lý.

 24. Chào các bạn, tôi năm nay cũng hơn 40 tuổi rồi, trước tôi có học về tài chính nhưng 20 năm nay không làm đúng chuyên ngành ngày nào. Giờ cũng quên hết. Gia đình tôi mới mở công ty được 1 thời gian nhưng tôi không nhớ cách đọc hiểu và phân tích các con số trên báo cáo tài chính. Khóa học phân tích tài chính cho người không chuyên tôi thấy nội dung học rất phù hợp với tôi nhưng tôi chưa biết nên đi học ở đâu. Các bạn giới thiệu cho tôi được không

  1. Anh nên học tài chính cho người không chuyên ở Lê Ánh, em mới học 1 khóa thấy mở mang đầu óc nhiều lắm, nhất là làm cho gia đình càng cần phải nắm chắc kiến thức a ạ

 25. Muốn đầu tư chứng khoán thì học khóa học tài chính cho người không chuyên à cả nhà, tớ gọi đến 1 số trung tâm thì họ giới thiệu cho khóa này, không biết có phải không

 26. Em đã học kế toán nhưng do bỏ lâu nên kiến thức cũ bị quên nhiều. E muốn đk học khóa học hướng dẫn làm kế toán thực tế và học hiểu chuyên sâu lại các kiến thức kế toán thì có khóa học nào ạ? Học online có đc không

  1. giờ học online là phổ biến rồi b à, ở đâu cũng dạy online mà. Bạn phù hợp với khóa kế toán tổng hợp hơn là khóa tài chính cho người không chuyên. Học xong khóa tổng hợp thì học khóa này cũng được

 27. Em mới tốt nghiệp khoa tài chính doanh nghiệp, nhưng học xong em thấy kiến thức em học nhiều quá, em không biết khi đi làm sẽ bắt đầu từ đâu. Khóa học phân tích tài chính cho người không chuyên học xong em có đi làm luôn được không ạ?

  1. Em học đại học chuyên ngành tài chính doanh nghiệp rồi thì học xong sẽ ok đó, nhiều người chị thấy còn chưa hiểu về tài chính vẫn đi học khóa tài chính cho người không chuyên này mà

 28. cho mình hỏi hiện mình đang làm bên phòng kế toán ngân hàng nhưng sắp tới mình sang bên bộ phận tín dụng. Khóa học phân tích tài chính của trung tâm Lê Ánh trong quá trình học giảng viên có ví dụ thực tế cho học viên thực hành luôn không ạ? Hay chỉ học lý thuyết.

  1. Học thực hành là nhiều, thầy cũng lấy nhiều ví dụ thực tế lắm. Tớ đang học tài chính cho người không chuyên ở Lê Ánh đây nè. Học lý thuyết ko thì chắc chẳng ai đky học đâu

 29. Em đang học ngân hàng và muốn làm ở vị trí thẩm định tài sản thì học khóa tài chính cho người không chuyên đúng không ah? Mây tháng nữa em ra trường rồi nên em muốn học luôn cho kịp, các a,c cho em lời khuyên vs ạ

  1. Đúng rồi em, chị cũng đang làm ngân hàng và vừa học 1 khóa học tài chính cho người không chuyên. Muốn làm thẩm định thì phải biết cách đọc báo cáo tài chính để đánh giá. Em sắp ra trường học thêm như vậy là rất tốt đấy

 30. Em chưa biết gì về kế toán thì học tài chính cho người không chuyên có được không ak? Em muốn học tài chính

  1. Học khóa phân tích tài chính cho người không chuyên ý em. Được học từ đầu cả phần lý thuyết, học cả thực hành trên báo cáo tài chính thực tế của doanh nghiệp. Chị mới học ở trung tâm Lê Ánh đây, ok lắm em. Lớp học ít người, giảng viên hướng dẫn từng học viên. Em liên hệ bên họ tư vấn thêm nhé.

 31. Lúc đăng ký khóa học tài chính cho người không chuyên ở trung tâm Lê Ánh mình cũng khá lo lắng về chất lượng, nhưng sau khi học xong cảm thấy rất đáng. Khóa học cung cấp lượng lớn kiến thức giúp người học phân tích được BCTC, tính toán chỉ số và tư vấn tài chính cho doanh nghiệp dễ dàng hơn.

 32. Mình đang cần tìm một nơi uy tín để học phân tích tài chính gấp, mình ở TP.HCM có ai biết chỉ mình với nhé
  Mình sắp đi làm mà mông lung quá.

  1. Bạn có thể tự học qua sách vở, hội nhóm tài chính trên facebook hoặc mua khóa học nhé. Giờ có khóa video quay sẵn, lớp trực tuyến hoặc tại lớp. Tùy theo điều kiện kinh tế của bản thân để lựa chọn khóa học phân tích tài chính phù hợp nhất nhé!

 33. Muốn làm bên mảng dự án đầu tư mà chưa có kiến thức thì nên bắt đầu học khóa học phân tích tài chính cho người không chuyên này đúng không anh/chị. Tôi đi tìm khóa học mà thấy chủ yếu dạy về báo cáo tài chính thôi.

 34. Em chào các anh chị, em đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành tài chính ngân hàng ĐH Kinh tế HCM, e chuẩn bị lấy bằng nhưng cảm thấy mất kiến thức căn bản do mấy năm sinh viên tranh thủ đi làm thêm kiếm thu nhập.Giờ e muốn học để lấy lại kiến thức cơ bản và có nghiệp vụ để sau ra trường làm được việc k biết là học ở đâu? Nghe nói học ở tại trung tâm khá ổn, k biết có đúng k ạ?

 35. Trước mình học cả ở trường và trung tâm. Mình thấy học ở trung tâm ngoài ok hơn thật. Trường học phí thấp hơn nhưng dạy chán lắm ý. Bạn tham khảo khóa học phân tích tài chính cho người không chuyên admin có chia sẻ ở trên ý, được học từ đầu cả lý thuyết mà. Kết hợp thực hành dễ hiểu hiểu bài hơn.

 36. Học online trực tuyến khác gì so với học qua video quay sẵn vậy mọi người? Em chưa học online bao giờ. Nhưng em ở tỉnh không có trung tâm nào dạy khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp nên em tìm khóa học online.

 37. Mình đang muốn học 1 khóa học giúp chủ doanh nghiệp kiểm soát được tài chính công ty, cân đối dòng tiền. Đọc nội dung khóa học của Kế toán Lê Ánh mình thấy khá đúng nhu cầu mình cần tìm. Mình định học online mà sợ nghỉ 1,2 buổi khó theo được lớp. Bên đó có hình thức video quay sẵn không nhỉ?

  1. Phần dòng tiền thể hiện ra ở báo cáo lưu chuyển tiền tệ bạn ạ. Mình cũng thấy nội dung bên Lê Ánh áp dụng được nhiều trong thực tế doanh nghiệp. Giờ nhiều trung tâm cứ dạy cao siêu quá trong khi kiến thức gốc thì không dạy.

 38. Em chưa học online trực tuyến bao giờ, em chỉ nghe qua thôi. Nhưng em đang không rõ học phân tích tài chính online trực tuyến thì tài liệu mình nhận được như thế nào. nếu buổi nào lỡ học mà em bận không tham gia học được thì có được hỗ trợ học lại hay không. Hoặc nếu được học bù thì được sắp xếp học bù như thế nào. Có thể tư vấn em được không ạ

  1. Học online trực tuyến thì tài liệu học phân tích tài chính gửi bản mềm thôi bạn. Mình không rõ các trung tâm khác thế nào, mình học bên kế toán Lê Ánh buổi học nào cũng có video. Vào muộn tí hoặc nghỉ 1 buổi vẫn có video xem lại. Sau này quên gì mở ra ôn lại bài.

 39. Để phân tích được tài chính doanh nghiệp mình nên học phân tích báo cáo tài chính trước đúng không mọi người? Em đang phân vân giữa on và off, em con nhỏ sợ không tham gia học được đầy đủ.

  1. Con nhỏ cũng khó đi học off bạn nhỉ? Học gần không sao, học xa chắc nghỉ suốt mất. Sau covid các trung tâm cũng chuyển sang dạy online nhiều. Học phân tích tài chính online tương tác trực tiếp với giảng viên cũng ổn bạn ạ. Vẫn hỏi giáo viên được trong buổi học luôn.

 40. Hiện tại em đang theo học chuyên ngành quản trị tài chính của trường và chuẩn bị ra trường ạ. Em muốn trau dồi thêm kiến thức về tài chính thì học khóa này là phù hợp đúng không ạ?

 41. Đi học thêm đi em ơi. Nhiều bạn học khá ok ở trường đại học mà ra đi làm nó khác lắm em :)). Mình học ở trường được học thực hành có tí nên gần như không biết gì. Học phân tích tài chính ngoài giúp ích cho công việc cũng giúp mình tránh rủi ro khi đầu tư nữa em.

 42. Em dự định xin việc ở các công ty tài chính ở VN thì có cần chứng chỉ CFA ko ạ? Em tìm hiểu để thi được chứng chỉ đó khá là khó. Khóa phân tích tài chính này học xong có đủ kiến thức để thi ko anh chị?

 43. Chứng chỉ đó khó thi lắm bạn. Thi qua tận 3 level như phân tích báo cáo tài chính, quản trị tài chính, dự án đầu tư liền. Mà làm bên tập đoàn đa quốc gia, công ty lớn mới cần. Các công ty tài chính tại VN quan trọng bạn làm được việc hơn.

 44. Bên kế toán Lê Ánh có dạy mình phân tích tài chính trên báo cáo tài chính của doanh nghiệp mình đang làm ko ạ?Vì những báo cáo đó chưa được kiểm toán. Mình xem các bài chia sẻ thấy cũng khá nhiều công thức, ko biết có mẹo gì để dễ nhớ không nhỉ?

 45. Bạn nào đã từng học rồi cho mình hỏi chủt. Khoá học tài chính cho người không chuyên này có hướng dẫn có hướng dẫn mình phân tích và lập báo cáo tài chính không ạ?

 46. Sau khi kết thúc khóa học ở Lê Ánh mình được cấp giấy chứng nhận hay chứng chỉ thế mọi người. Nghe nói chứng chỉ sẽ có giá trị hơn đúng ko. mình đang phân vân quá

 47. Phân tích tài chính nó là 1 kỹ năng công việc thôi chứ chẳng phải nghề gì cả. Nhân viên ngân hàng, kế toán tài chính, trader là những người thường xuyên phải dùng đến kỹ thuật PTTC. Tự học khó lắm mấy bồ, để tránh mất thời gian tốt nhất nên đi học cho nhanh.

 48. Mình đang phân vân giữa học phân tích tài chính trước tết âm hay sau tết âm. Mình định tìm trung tâm nào dạy nhanh để sau tết nhiều công ty tuyển dụng mình có thể đi xin việc được luôn. Bêm kế toán Lê Ánh có dạy thực tế không mọi người?

 49. Mình đã học khoá phân tích tài chính bên kế toán Lê Ánh. Thấy ổn ạ: Khoá học giúp bạn hiểu rõ hơn về các khái niệm cơ bản về tài chính kế toán, phân tích báo cáo tài chính thực tế luôn trong khóa học. Phù hợp với các bạn mới bắt đầu hoc tài chính, chưa có kiến thức tài chính.

 50. Sinh viên học phân tích tài chính giờ có sớm quá không anh/chị? Em thấy phân tích tài chính cũng không phải 1 nghề cụ thể mà chỉ là 1 công việc trong DN đúng ko ạ?

  1. Đúng rồi em, công việc liên quan đến quản lý tài chính hoặc làm các bộ phận như tín dụng ngân hàng, phòng dự án hay cần biết về phân tích báo cáo tài chính. Mà em sinh viên học cũng được mà. Học để nâng cao kiến thức, sau này đi xin việc dễ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *