Khóa học tài chính cho người không chuyển

Học Tài Chính Cho Người Không Chuyên Ở Đâu Tốt?

Giáo dục Tài chính

Học tài chính cho người không chuyên ở đâu tốt? – Tin chắc rằng với những người không học chuyên ngành kế toán – tài chính sẽ đặt ra câu hỏi này khi nhận thấy được tầm quan trọng của việc hiểu, làm chủ và phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp.

Trên thị trường cạnh tranh hiện nay có khá nhiều các khóa học tài chính doanh nghiệp từ cơ bản đến nâng cao, tuy nhiên để lựa chọn được một địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng và đúng nhu cầu thì cần phải bỏ ra khá nhiều thời gian tìm hiểu.

Khi bạn gõ từ khóa “học tài chính cho người không chuyên ở đâu tốt?” trên Google bạn sẽ nhận được khá nhiều kết quả với những khóa học tài chính với những tên gọi khác nhau như:

 • Tài chính dành cho lãnh đạo
 • Huấn luyện tài chính cho người không chuyên
 • Khóa học đọc hiểu và phân tích báo cáo tài chính
 • Khóa học báo cáo tài chính dành cho lãnh đạo
 • Khóa học tài chính cho giám đốc không chuyên
 • Các khóa học tài chính cá nhân
 • Khóa học tài chính doanh nghiệp ngắn hạn

Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian tìm hiểu tất cả những khóa học này, gọi đến từng trung tâm để nhận tư vấn để lựa chọn được khóa học tài chính cho người không chuyên chất lượng tốt nhất mà kết quả chưa chắc đã như mong muốn, thì bạn nên theo dõi những lời khuyên của những chuyên gia tài chính đã có nhiều năm kinh nghiệm dưới đây, sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để lựa chọn được địa chỉ học tài chính chất lượng tốt nhất.

I. Tầm quan trọng của phân tích tài chính

Phân tích tài chính được đánh giá là rất quan trọng trong công tác quản lý tài chính doanh nghiệp. Trong hoạt động kinh doanh có rất nhiều đối tượng quan tâm đến hoạt động và tình hình phát triển của nền kinh tế. Kể cả họ là ai, là chủ doanh nghiệp, nhà tài trợ, khách hàng, nhà cung cấp thì vấn đề này đều gây ra những tò mò nhất định.

– Đối với người quản lý doanh nghiệp

Tìm kiếm lợi nhuận và khả năng trả nợ là một trong những mối quan tâm hàng đầu đối với người quản lý doanh nghiệp. Do vậy, báo cáo tài chính doanh nghiệp sẽ cho họ biết trước được nền kinh tế của mình như thế nào. Những thông tin về nguồn lực, thanh toán nợ,….tất cả những thông tin này đều rất hữu ích với doanh nghiệp, kể cả quy mô của họ nhỏ hay lớn thì đây là yếu tố rất quan trọng và được lưu tâm hàng đầu.

– Đối với người lao động trong doanh nghiệp

Tài chính doanh nghiệp còn có vai trò rất quan trọng đối với những người lao động trong doanh nghiệp. Đó cũng là điều đương nhiên bởi vì kết quả hoạt động của doanh nghiệp sẽ tác động trực tiếp đến quyền lợi của những người làm việc trong đó.

Ngoài ra trong một số doanh nghiệp, những người lao động còn có thể đóng góp một phần lớn vào cổ phần của công ty. Như vậy, tài chính doanh nghiệp có thể giúp họ hiểu hơn về khả năng hoạt động của công ty mình đang làm việc.

– Đối với nhà đầu tư

Đối với các nhà đầu tư, những người góp vốn vào hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp, chắc chắn báo cáo tài chính là điều họ yêu cầu trước tiên mỗi khi đưa ra quyết định có nên đầu tư hay là không. Dựa vào đây, họ có thể biết được doanh nghiệp hoạt động như thế nào? Sẽ phải mất thời gian hoàn vốn bao lâu, mức sinh lãi và sự rủi ro sẽ ra sao,…khi đầu tư vào đây. Vì thế việc cung cấp báo cáo tài chính sẽ là rất quan trọng và cần thiết.

Ngoài những đối tượng ở trên thì cố vấn tài chính, môi giới chứng khoán, nhà đầu tư chứng khoán, chuyên viên ngân hàng hay các đối tượng khác có không có kiến thức nền tảng về tài chính khác cũng quan tâm nhiều về những khóa học tài chính doanh nghiệp cho mình.

II. Những lưu ý khi lựa chọn khóa học tài chính cho người không chuyên

Khóa học tài chính cho người không chuyên ở đâu tốt

Địa chỉ uy tín

Uy tín trong đào tạo khóa học tài chính là như thế nào? – Là trung tâm được cấp phép hoạt động. Để được cấp phép thì từ chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất của trung tâm giảng dạy, đào tạo khóa học tài chính đều được kiểm định bởi các cơ quan quản lý nhà nước. Hiện nay, có khá nhiều các trung tâm tự phát mở các khóa học tài chính mà không được cấp phép hoạt động vì vậy đây là một lưu ý quan trọng giúp các bạn lựa chọn được địa chỉ học tài chính cho người không chuyên chất lượng.

Chương trình đào tạo 

Tiếp theo sẽ là tìm hiểu xem khóa học có nội dung chương trình đào tạo có phù hợp với mục đích học của mình hay không. Đánh giá của những chuyên gia và những học viên về hiệu quả của chương trình học như thế nào. lớp nghiệp vụ khai báo hải quan

Đặc biệt, khóa học tài chính này có áp dụng được nhiều trong thực tế hay không? Sau chương trình học bạn có thể đọc được báo cáo tài chính của doanh nghiệp một cách dễ dàng?… Chương trình đào tạo là điều bạn nên quan tâm khi tìm hiểu địa chỉ học tài chính để tránh “tiền mất tật mang” và bỏ lỡ cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Giảng viên là ai?

Khi tìm khóa học tài chính cho người không chuyên thì đều là những người học trái ngành. Ngoài tìm được khóa học có nội dung phù hợp thì giảng viên cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Giảng viên cần là chuyên gia tài chính có nhiều năm kinh nghiệm thực tế và có trình độ sư phạm tốt. Bởi vì đa số là người học trái ngành nên người truyền tải nội dung tốt là người không chỉ hiểu kiến thức chuyên môn mà nghiệp vụ thực tế cũng nắm rõ sẽ giúp học viên dễ dàng đạt được mục đích cuối cùng.

Phản hồi về khóa học tài chính

Phản hồi từ những chuyên gia trong ngành hay phản hồi từ những học viên cũ đã từng tham gia khóa học tài chính là những ý kiến để các bạn tham khảo có nên lựa chọn theo học hay không.

Quyền lợi của học viên

Ngoài những cam kết về hiệu quả đạt được sau khóa học thì các bạn cũng cần quan tâm đến những quyền lợi như: Học thử, học đến khi thành thạo, những chính sách về giảm học phí hay hỗ trợ kết nối tuyển dụng…

Học phí

– Học phí tốt nhất: Bạn không thể tìm được khóa học tài chính cho người không chuyên tốt nhất có chi phí rẻ nhất được. Để tạo ra được một khóa học chất lượng, như đã nói ở trên thì cần từ giảng viên chất lượng, chương trình đào tạo bài bản, cơ sở vật chất phục vụ học tập… vì vậy cần có một học phí tương xứng với chất lượng khóa học. Tuy nhiên cũng không cần phải có học phí quá cao.

III. Review địa chỉ học tài chính cho người không chuyên tốt nhất Hà Nội TPHCM

Lê Ánh là trung tâm duy nhất đáp ứng được tất cả những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn địa chỉ học tài chính cho người không chuyên chất lượng đã được Gentracofeed chia sẻ ở trên.

Trung tâm Lê Ánh là một trong số rất ít các trung tâm đào tạo được cấp phép hiện nay. Là trung tâm luôn dẫn đầu về đào tạo và cung ứng nhân lực trong các lĩnh vực kế toán, tài chính, xuất nhập khẩu và quản trị hành chính nhân sự…

Giảng viên của trung tâm 100% là các chuyên gia tài chính trên 15 năm kinh nghiệm. CV các giảng viên được công khai trên website của trung tâm nên các bạn có thể tham khảo chi tiết tại đó.

Chương trình đào tạo bài bản, thực tế giúp những người không theo học về lĩnh vực tài chính có thể nắm bắt tốt các nền tảng kiến thức, có thể dễ dàng đọc được báo cáo và phân tích chúng sau khóa học tài chính cho người không chuyên. 

Trung tâm Lê Ánh tự tin khẳng định về khóa học: 

Kết thúc khóa học tài chính cho người không chuyên, học viên hoàn toàn làm chủ được bản chất về báo cáo tài chính doanh nghiệp và phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp, qua đó tự tin thăm khám sức khỏa tài chính doanh nghiệp, đưa ra những quyết định quản trị, quyết định đầu tư và quyết định chuyên môn hợp lý nhất.”

Các bạn có thể tham khảo nội dung khóa học tài chính cho người không chuyên của trung tâm Lê Ánh:

 • Chuyên đề I: Làm chủ báo cáo tài chính
 • Chuyên đề II: Kiểm tra thông tin trên báo cáo tài chính
 • Chuyên đề III: Phân tích từng báo cáo tài chính
 • Chuyển đề IV: Phân tích tình hình huy động vốn
 • Chuyên đề V: Phân tích tình hình đầu tư và tài trợ
 • Chuyên đề VI: Phân tích công nợ và khả năng thanh toán
 • Chuyên đề VII: Phân tích hiệu quả kinh doanh
 • Chuyên đề VIII: Phân tích tăng trưởng và rủi ro tài chính
 • Chuyên đề IV: Đầu tư chứng khoản cho người mới bắt đầu

Các bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết qua: https://ketoanleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-tai-chinh-cho-nguoi-khong-chuyen

Đặc biệt, theo như tìm hiểu của Gentracofeed về update chương trình đào tạo trên website của Lê Ánh thì khóa học hiện nay đã được tổ chức dưới 2 hình thức là: OfflineOnline. Trong đó khóa học online được thiết kế riêng biệt thành các khóa học để phù hợp nhất với nhu cầu của học viên như sau:

 • Học tài chính online tương tác trực tiếp với giảng viên: Sau mỗi buổi học, học viên sẽ nhận được video để xem lại nội dung của mỗi bài giảng, giúp củng cố kiến thức chắc chắn và đem lại hiệu quả hơn.
 • Khóa học phân tích tài chính – Tự học để trở thành chuyên gia tài chính: là khóa học đọc hiểu và phân tích báo cáo tài chính dành cho người không chuyên thông qua các video được biên soạn, thiết kế chỉnh chu, đầy đủ và hoàn hảo nhất qua các video bài giảng đóng gói, rất tiện lợi và bổ ích.

Và những quyền lợi của học viên khác cũng là yếu tố giúp bạn nên cân nhắc học tài chính cho người không chuyên ở đây:

 • Học viên được đào tạo đến khi thành thạo;
 • Giúp học viên hiểu và đánh giá được sâu sắc tình hình tài chính của doanh nghiệp;
 • Nâng cao kỹ năng quản trị tài chính – kế toán;
 • Nhận diện được rủi ro tài chính;
 • Tự tin đọc, hiểu và phân tích được các chỉ số trên báo cáo tài chính;
 • Được hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc bởi chuyên gia trong và sau khóa học;
 • Nhận được chứng nhận có tính pháp lý sau khi kết thúc khóa học tài chính ở trung tâm.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số phản hồi học viên về trung tâm Lê Ánh đã được Gentracofeed sưu tầm ở dưới đây:

Chia sẻ của bạn Huyền My, học viên khóa học tài chính cho người không chuyên K12 chia sẻ: “Trước khi đến học ở trung tâm mình đã tìm hiểu qua vài trung tâm đào tạo kế toán khác, thì mình thấy yên tâm với Lê Ánh vì được đảm bảo về chất lượng bài học cũng như chất lượng giảng viên hơn là chạy marketing trên các nền tảng ứng dụng, mạng xã hội. Lớp mình học do cô Ánh đứng lớp, trước khi đăng ký cũng có xem qua mấy video giảng dạy của cô thì thấy phong cách giảng rất hợp với gu của mình, cô giảng rất hay và nhiệt tình, rất cuốn người nghe. Cơ sở vật chất lớp học cũng tốt tạo cảm giác thoải mái khi ngồi học. Nói chung mình hài lòng về khóa học. Mình xin gửi lời cảm ơn đến những người tổ chức khóa học và chúc trung tâm ngày càng phát triển hơn nữa.”

Chia sẻ khác của bạn Hữu Long khóa K17 online như sau: “Em viết thư này để gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cô Lê Ánh, người đầu tiên giảng dạy em trong lĩnh vực phân tích tài chính. Thực sự em cảm thấy mình rất may mắn khi được gặp cô. Qua quá trình học tập, tuy thời gian ngắn ngủi chỉ có hơn chục buổi nhưng em cảm thấy được lòng nhiệt huyết, tinh thần giảng dạy hết sức tuyệt vời từ cô. Và hơn nữa, cô đã truyền đạt cho em và các anh chị trong lớp rất nhiều kiến thức hay và giá trị mặc dù mọi người học tập trong lớp học online mùa dịch bệnh. Hy vọng một ngày nào đó em có cơ hội gặp cô trực tiếp ngoài đời và biết đâu có thể trở thành đồng nghiệp trong tương lai. Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn cô.”

Nếu các bạn quan tâm đến khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp của Trung tâm kế toán Lê Ánh thì có thể liên hệ trực tiếp qua:

Địa điểm khóa học:

Trên đây là một số chia sẻ của Gentracofeed để trả lời cho câu hỏi “học tài chính cho người không chuyên ở đâu tốt?“. Mong rằng những lưu ý khi lựa chọn và review về khóa học tài chính cho người không chuyên của trung tâm Lê Ánh sẽ phần nào giúp các bạn tìm được địa chỉ học chất lượng. 

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (4 bình chọn)

108 thoughts on “Học Tài Chính Cho Người Không Chuyên Ở Đâu Tốt?

 1. Học phân tích tài chính doanh nghiệp cơ bản có biết định giá doanh nghiệp không anh/chị? Em đang làm bên lĩnh vực thu mua,sát nhập DN mà em thấy các DN giờ đang thổi bùng giá hơi nhiều.

 2. Có đấy bạn, định giá DN dựa vào tài sản và nợ phải trả nhiều mà. Các con số đó ở trong BCTC ý. Nên học phân tích báo cáo tài chính là đúng rồi.

 3. Em muốn tìm 1 khóa học phân tích báo cáo tài chính để biết được sức khỏe của doanh nghiệp và đầu tư chứng khoán. Thấy nhiều bài phân tích trên tiktok hay quá nên em cũng muốn học thêm. Học off ở đâu ok ạ? Em ở HCM

 4. Kế toán Lê Ánh bạn nhé. Mình thấy họ có mở lớp off ở HCM. Giờ toàn mở online thôi. Mà online thì phải tập trung mới tiếp thu được.

 5. Các lớp tài chính doanh nghiệp ở trường đại học có khác các lớp ở trung tâm ngoài không ạ?

  1. Trường đại học họ dạy theo môn học mà bạn, kiểu 1 môn thuộc chuyên ngành ý, không có dạy riêng đâu. Chỉ các trung tâm ngoài mới mở lớp ngắn hạn về phân tích báo cáo tài chính on hoặc off nhé.

 6. Hiện tại có các khóa học về tài chính nào mọi người nhỉ? Em đang muốn học từ cơ bản lên chuyên sâu

 7. học tài chính doanh nghiệp ở đâu Hà Nội mọi người nhỉ? Em sinh viên mới ra trường đang mông lung không biết làm nghề gì. Em học quản trị kinh doanh, không đi sâu vào chuyên ngành nào nên dự định học thêm 1 số khóa học như tài chính, kế toán.

 8. Mình tìm hiểu thì cũng thấy khá nhiều trung tâm đào tạo khóa học này, nhưng có trung tâm học phí cao đến mấy chục triệu, nhưng có trung tâm chỉ vài triệu, anh chị bạn nào đã học khóa học tài chính cho người không chuyên bên trung tâm mấy chụ triệu tồi cho mình ít review được ko ạ

 9. Dạy đọc hiểu và phân tích chỉ chỉ số tài chính là học phân tích báo cáo tài chính đúng không ạ? Em đang làm bên phòng tài chính kế hoạch mà kiến thức vẫn còn yếu.

 10. Có khóa học nào dạy về vòng quay vốn lưu động không mọi người? Mình chuẩn bị chuyển sang khách hàng tín chấp nên cần học để đánh giá nhu cầu vốn của DN.

  1. Vốn lưu động là tài sản lưu động – nợ ngắn hạn, các thông tin đó bạn lấy ở báo cáo tài chính nhé. Nên bạn tìm khóa học phân tích báo cáo tài chính nhé. Khóa này mình thấy các trung tâm dạy online nhiều, nếu chưa biết gì về tài chính kế toán thì bạn tìm khóa trực tuyến tương tác trực tiếp với giảng viên nha.

 11. Cảm ơn chia sẻ của page, cho em hỏi nếu em học ngành quản trị kinh doanh chung chung thôi thì em đá ngang qua làm ngân hàng thì có được không? cơ hội việc làm ở ngành này ntn, có nhiều việc làm ko ạ? em được tư vấn là nên học thêm 1 khóa học phân tích báo cáo tài chính.

 12. Em cần học 1 lớp phân tích dữ liệu DN để phục vụ cho việc em làm ở ngân hàng mảng doanh nghiệp. Em học khóa này là phù hợp đúng không anh/chị?

  1. Chuẩn khoá học rồi đó em. Bên KHDN phân tích BCTC nhiều lắm. Đi vay họ sửa BCTC hết em ạ. Mình học để còn thẩm định cho chắc. Không dễ bị nợ xấu như chơi.

 13. cho e hỏi nếu sv năm 3 ngành tài chính ngân hàng có nên theo học khóa học phân tích tài chính này luôn dc k ạ? em thấy nhiều anh chị khóa trên cũng đang đi học, bảo học thêm để củng cố nghiệp vụ, mà giờ em đi học thì có sớm quá k ạ”

 14. Anh/chị trong group cho em xin info khoá học Kế toán thuế chất lượng ở TP.HCM với ạ. Em đi làm 2 năm, hiện đang làm bên mảng sản xuất và XNK. Muốn hướng đến vị trí Kế toán tổng hợp thì khoá học nào phù hợp vậy ạ. Em cảm ơn anh chị nhiều

 15. Em chào anh/chị, em tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh giờ muốn học thêm chứng chỉ tài chính, mọi người tư vấn giúp em khóa học phù hợp ạ

 16. Em chào anh/chị, em tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh giờ muốn học thêm chứng chỉ tài chính, mọi người tư vấn giúp em khóa học phù hợp ạ

 17. Em muốn học phân tích tài chính doanh nghiệp cho người chưa biết gì mà tìm chỗ học thấy mông lung quá ạ. Có a/c nào đã từng học ở đâu đi làm rồi thấy ổn tv cho e vs ạ. E cảm ơn cả nhà.

  1. Bạn nên tìm trung tâm nào dạy kế toán lâu đời như bên kế toán Lê Ánh nhé. Mình thấy rất nhiều anh/chị quảng cáo là chuyên gia, nhưng thấy toàn chia sẻ sự thành công của họ và mẹo để làm được việc. Nhưng cái quan trọng nhất vẫn là kiến thức gốc bạn nhé. Kiến thức nguyên lý kế toán ý bạn, rồi kết cấu của báo cáo tài chính DN.

 18. Dạ em muốn học trước về ngành phân tích tài chính thì có những nguồn nào vậy ạ
  Mong anh chị có thể rcm cho em với ạ

 19. Mọi người cho mình hỏi học ngành kế toán Doanh nghiệp của học viện tài chính , khi ra trường có làm được về lĩnh vực tài chính ko nhỉ? mình có cần học thêm khóa học này nữa không?

 20. Mình là học viên cũ lớp PTTC bên trung tâm Lê Ánh, Mình hoàn toàn ko biết gì về tài chính. Sau khi tham gia khoá học mình hiểu biết thêm về lãi suất, tại sao phải đầu tư dài hạn, thế nào là doanh nghiệp tốt/xấu, các chỉ số quan trọng cần chú ý của một doanh nghiệp, cách đọc báo cáo thường niên, cách tính giá trị nội tại của một doanh nghiệp, bất động sản, ngân hàng …
  Điều mình yêu thích ở nhất ở khoá học là giảng viên rất tâm huyết, nhiệt tình, dùng ngôn ngữ bình dân để diễn đạt. Những con số, bảng biểu, công thức khô khan trong tài chính trở nên lý thú và dễ hiểu hơn. Bên cạnh đó, còn được chia sẻ các câu chuyện mang tính thời sự,, lớp học rất đáng học nha các bạn

 21. Em học trái ngành, đang tìm chỗ học phân tích tài chính cho người không chuyên để đi làm. Anh/chị rv giúp e chỗ học với cơ hội việc làm với ạ

 22. mình cũng làm chuyên mảng thương mại buôn bán phục vụ thôi. Nên ko rõ lắm. Nhưng trc mình có mấy khách làm về tài chính như momo vnpay thì thấy các công ty kiểu ấy mới có vị trí như bạn muốn. Bạn thử gửi cv xem họ có nhận tts ko. Nhưng mà khó đấy . nghề này thấy ít thông dụng

 23. em chào anh/chị. e đang làm kế toán nội bộ, bjo e muốn học thêm phần lên BCTC và thuế thì nên học ở đâu ạ?

 24. Trong khóa học tài chính cho người không chuyên này, mình có được học cụ thể về các phương pháp và công cụ phân tích báo cáo tài chính để đánh giá hiệu suất tài chính của một công ty không mọi người?

 25. Nhờ ac tư vấn giúp em:
  Em đang cần học một lớp tài chính ngắn hạn cho người mới bắt đầu (học tối)
  Nơi nào uy tín tránh lừa đảo là oke.
  Em ở quận 2!!!!Có thể học online hoặc offline.
  Thanks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *