Những bí ẩn xung quanh ngôi đền tượng Phật nằm dưới đáy biển

Xã hội

Một ngôi đền bí mật với những bức tượng Phật nằm dưới đáy biển thuộc vùng biển của Indonesia khiến nhiều người kinh ngạc. Cùng Gentracofeed tìm hiểu nhé! 

Theo góc quay của những thợ lặn chuyên nghiệp, ngôi đền bí ẩn nằm dưới nước trong vùng biển lãnh thổ Indonesia hiện lên sự uy nghiêm, cổ kính. Người ta khó lòng tin nổi, công trình kiến trúc tôn giáo này đã bị vùi trong nước suốt cả nghìn năm.

quần thể công trình tôn giáo dưới nước ở Indonesia

Những hình ảnh tư liệu ghi lại cho thấy, lối kiến trúc ở đây có những nét tương đồng với Borobudur. Borobudur hay Ba La Phù Đồ là ngôi đền Phật giáo có niên đại từ thế kỷ thứ 9, nằm ở miền trung Java, cùng là một trong những di tích Phật giáo lớn nhất thế giới. Theo các nhà nghiên cứu, ngôi đền này có thể cùng niên đại với Borobudur, tức là khoảng thế kỷ thứ 7, 8 sau công nguyên khóa học xuất nhập khẩu online

tượng phật

Tại sau một quần thể kiến trúc đồ sộ lại nằm trong nước như vậy? Một giả thiết đặt ra đó là, ngôi đền nằm trong khu vực núi lửa hoạt động mạnh nhất. Dưới sự tác động thường xuyên của núi lửa hoàn toàn có thể chôn vùi các di tích. Điều này có thể xảy ra ở đất nước vạn đảo Indonesia. khóa học xuất nhập khẩu online

Các nhà nghiên cứu ước tính, ngôi đền chìm khoảng 2000 năm
 Các nhà nghiên cứu ước tính, ngôi đền chìm dưới nước khoảng 2000 năm
Các pho tượng Phật vẫn toát lên vẻ trang nghiêm, cổ kính
  Các pho tượng Phật vẫn toát lên vẻ trang nghiêm, cổ kính

tượng phật ngủ

Nằm ẩn mình trong nước cả ngàn năm nay nhưng các di tích tôn giáo không bị ảnh hưởng quá nhiều. Điều này khiến du khách kinh ngạc khi được tận mắt khám phá.

>>> Xem thêm: Những bí ẩn ma quái nhất vùng đất băng vĩnh cữu Nam cực

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *