Những món ăn khiến người ta vừa nghiền vừa sợ trên thế giới

Với nền ẩm thực rộng lớn trên toàn cầu, dễ hiểu khi có những món ăn mà với người này thì thật kì cục nhưng với người khác lại rất ngon. Vậy còn bạn thì sao? Hãy cùng điểm qua xem các món ăn kỳ lạ trên thế giới được người ta thưởng thức sau đây khiến bạn thấy hấp dẫn hay “sởn da gà” nhé.

Xem thêm >>> Các loài sinh vật phát sáng dưới đáy biển

Những món ăn kỳ lạ trên thế giới 

Có thể những hình ảnh dưới đây làm bạn cảm thấy dật mình nhưng đối với các quốc gia khác nhau trên thế giới đó lại là những món ăn đặc sản, là niếm tự hào trong văn hóa ẩm thực của quốc gia đó

Trứng vịt Bắc Thảo (Trung Quốc)

những món ăn khiến người ta vừa nghiền vừa sợ

Thông thường, sẽ là một ý tồi nếu chọn ăn những thực phẩm để quá lâu, đặc biệt là khi chúng bị biến chất và thay đổi đáng kể cả về màu sắc. Tuy nhiên, người Hoa lại có một đặc sản trứng ung nổi tiếng. Đó là trứng vịt Bắc Thảo, hay còn được người phương Tây gọi là Bách nhật trứng (Century Egg)

Trứng được ủ trong tro, đất sét và vôi… suốt hàng tháng trời khiến lòng đỏ trở thành… lòng đen và lòng trắng thì chẳng khác nào… thạch đen vậy. Mùi của món ăn này cũng khá nồng và không dễ chịu như quả trứng bình thường, nhất là với những người chưa quen. Trứng Bắc Thảo có thể ăn ngay hoặc dùng làm salad, cháo, thưởng thức với đậu phụ non… 

Cá mập lên men Hákarl (Iceland)

những món ăn khiến người ta vừa nghiền vừa sợ

Khi nghĩ tới một bữa ăn, bạn có bao giờ tưởng tượng tới món cá mập không? Có lẽ là không, vậy mà người người Iceland lại coi nó là món ăn quốc dân được lên men theo phương pháp truyền thống đặc trưng của họ. Thực chất, cá sử dụng làm nguyên liệu của món ăn này được cho là rất độc. Tuy nhiên, quá trình chôn cá dưới hố trong thời tiết giá lạnh với những tảng đá đè nặng lên trên sẽ ép chất độc ra ngoài. Điều này khiến cá có thể ăn được mà không gặp vấn đề gì

Sau đó, người ta sẽ treo ngược cá trong kho như những chú dơi đang treo ngược để cá khô và bớt mùi trong khoảng 2 – 4 tháng. Nói là ăn được nhưng không có nghĩa nó thơm ngon với nhiều người. Đến vị đầu bếp nổi tiếng thích khám phá những đồ ăn mới lạ như Anthony Bourdain cũng phải thốt lên: “Đây là thứ kinh khủng và tồi tệ nhất mà tôi từng nếm thử”.

Lòng cừu nhồi Haggis (Scotland)

những món ăn khiến người ta vừa nghiền vừa sợ

Món ăn này nổi tiếng đến độ nó dần trở nên quen thuộc và không còn lạ lẫm nữa. Tim, gan và phổi của cừu được nhồi vào dạ dày cùng một số gia vị ướp rồi sau đó luộc lên. Cách làm thì chẳng khác nào một kiểu tra tấn thời Trung cổ nhưng hương vị thì không tồi chút nào. Thậm chí, nghe còn khá giống với dồi heo của Việt Nam nhỉ? học kế toán thực tế ở đâu tốt nhất tphcm

Shirako (Nhật Bản)

những món ăn khiến người ta vừa nghiền vừa sợ

Shirako chính là bộ phận sinh dục của cá đực được chế biến cùng với túi tinh dịch, thường là của cá tuyết. Ở các nhà hàng sushi tại Nhật, đây là món ăn được rất nhiều dân bản địa gọi món. Shirako có thể được chiên giòn hoặc hấp chín, phục vụ cùng rong biển hay cơm trắng

Phô mai ấu trùng Casu Marzu (Italia)

những món ăn khiến người ta vừa nghiền vừa sợ

Đây là loại phô mai được làm từ sữa cừu có chứa ấu trùng nhằm thúc đẩy quá trình lên men. Thậm chí khi tiêu thụ, những ấu trùng này còn có khả năng tồn tại được ở môi trường axit trong bụng chúng ta cơ đấy.

Đậu phụ thối (Trung Quốc)

những món ăn khiến người ta vừa nghiền vừa sợ

Đậu phụ thối hay còn gọi là đậu phụ lông (Hairy Tofu) là đặc sản đường phố của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Đậu phụ được để mốc tới độ mọc cả lông trên bề mặt. Dù vậy, khi được chiên lên, phần lông này được cho là khá giòn và dễ ăn hơn là ăn sống

>>> Xem thêm: Học kế toán thực hành tại TPHCM

Những món ăn khiến người ta vừa nghiền vừa sợ trên thế giới
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *