Cách đánh lừa bộ não để giải tỏa căng thẳng mệt mỏi

Xã hội
Những lúc căng thẳng mệt mỏi là lúc bộ não của bạn ngưng trệ, hoặc không thực hiện theo sự điều khiển của bạn khiến chất lượng công việc và sức khỏe giảm sút. Những lúc như thế, tốt nhất là bạn nên để cơ thể nghỉ ngơi. 
Tuy nhiên, có những thời điểm bạn đang trong guồng quay công việc, việc nghỉ ngơi bắt buộc hạn chế, nếu vậy, bạn hãy thử các giải pháp dưới đây:

Cách đánh lừa bộ não để giải tỏa căng thẳng mệt mỏi

Theo các nhà nghiên cứu, một số cách thức giúp chúng ta đánh lừa bộ nào, và giải tỏa căng thẳng mệt mỏi mà bạn nên biết

1. Thưởng thức âm nhạc

Âm nhạc tăng cường hệ miễn dịch

Nghiên cứu cho thấy âm nhạc có thể làm giảm mức độ cortisol, hormone gây căng thẳng. Thậm chí âm nhạc còn có tác dụng chữa bệnh. khóa học hành chính nhân sự tại hà nội
Cơ thể chúng ta liên kết chặt chẽ với các phản ứng hóa học trong não bộ.
Ví dụ, khi chúng ta nghe nhạc sẽ làm giảm độ căng thẳng, từ đó cơ thể sản sinh nhiều kháng thể chống lại các loại bệnh.

2. Bật cười để tạo niềm vui

Biểu cảm khuôn mặt có tác động đến tâm trạng của chúng ta và ngược lại.
Ví dụ nếu bạn đi dạo và đang cảm thấy vui vẻ, nhưng vì trời nắng chói mà bạn phải nheo mắt, nhíu mày thì bạn sẽ thấy bớt hạnh phúc. phiếu thu tiền
Và ngược lại, nếu tâm trạng bạn không tốt, hãy thử dùng răng ngậm một chiếc bút chì, nó sẽ kích hoạt các cơ thường được sử dụng khi cười và đánh lừa bộ não của bạn.
Cách đánh lừa bộ não để giải tỏa căng thẳng mệt mỏi

3. Giảm đau bằng cách nhìn qua ống nhòm

Theo các nhà khoa học ĐH Oxford, nếu bạn nhìn vết thương của mình qua ống nhòm xoay ngược thì cơn đau sẽ giảm. Đó là vì kích thước vết thương trở nên nhỏ hơn, từ đó bộ não tự động giảm cảm giác đau.

4. Cử chỉ khoa tay giúp ghi nhớ

Theo các nhà khoa học đến từ ĐH Manchester, cử chỉ khoa tay sẽ giúp ghi nhớ thông tin tốt hơn bởi các động tác thường có liên quan đến những điều người đó đang nói ở thời điểm đó.

5. Hãy nói vào tai phải và hát vào tai trái

Tai phải xử lý tốt âm thanh lời nói trong khi tai trái nhạy cảm với tiếng nhạc và giọng hát. Bởi vậy, hãy hướng tai phải về phía người nói để nghe tốt hơn và nghe âm thanh bằng tai trái. học xuất nhập khẩu ở hà nội

6. Cung điện ký ức

Có một cách khác để ghi nhớ thông tin chính là áp dụng kỹ thuật “cung điện ký ức”. Bạn cần tạo một hình ảnh trong đầu về một địa điểm nào đó để ghi nhớ các thông tin khác nhau liên quan đến các đồ vật tại địa điểm đó.
Hình ảnh sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn số liệu hay chữ. surrendered b/l

7. Hiệu ứng Ganzfeld (thần giao cách cảm)

Bạn hoàn toàn có thể tự ý xây dựng cho bản thân một thế giới riêng trong đầu của mình với chỉ 5 bước:
Bước 1: Bật radio nhưng không phải là để nghe nhạc mà là để nghe âm thanh phát ra từ đó. Âm thanh này cũng gần giống với tiếng TV khi bị mất tiếng hiệu tạo ra. Chúng kêu rè rè đều đặn và đặc biệt gây khó chịu cho con người. nên học kế toán ở đâu
Bước 2: Lấy 1 quả bóng bàn cắt làm đôi, và dùng băng dính cá nhân dán 2 nửa quả bóng này phủ lên 2 mắt của bạn.
Bước 3: Bật một chiếc đèn đỏ ngay ở trước mắt của bạn.
Bước 4: Ngồi hoặc nằm yên trước bóng đèn đó ít nhất nửa tiếng.
Bước 5: Tưởng tượng, tưởng tượng và tưởng tượng.
Đây được gọi là hiệu ứng Ganzfeld. Âm thanh phiền nhiễu từ chiếc radio, quả bóng bàn che 2 mắt và ánh đèn đỏ, tất cả đã khiến não bộ tự động bơ những thứ khó chịu này. Khi ngừng nhận tín hiệu từ môi trường xung quanh, não bộ của bạn sẽ tự động thiết kế và tạo nên một thế giới riêng tùy theo sự tưởng tượng của bản thân bạn.

Trên đây là một số Cách đánh lừa bộ não để giải tỏa căng thẳng mệt mỏi. Gentracofeed hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống.

Chúc bạn thành công

Nguồn: Theo Giadinhmoi

>>>>> Tham khảo thêm: Học khai báo hải quan ở đâu tốt

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *