Học chứng chỉ kế toán tổng hợp ở đâu tốt?

Giáo dục

Chứng chỉ kế toán tổng hợp được cấp khi hoàn thành khóa học kế toán tổng hợp ngắn hạn ở đơn vị đào tạo được cấp phép. Có một số câu hỏi được đặt ra xoay quanh chứng chỉ kế toán này như:

 • Chứng chỉ kế toán tổng hợp có cần thiết không?
 • Sinh viên kế toán thì có cần học chứng chỉ kế toán tổng hợp không?
 • Có chứng chỉ kế toán tổng hợp có đi xin việc được không?
 • Nên học chứng chỉ kế toán tổng hợp ở đâu?

Trong nội dung bài viết này Gentracofeed sẽ giúp các bạn hiểu về bản chất, hình thức đào tạo, chứng chỉ hợp pháp và địa chỉ học chứng chỉ kế toán tổng hợp uy tín nhất hiện nay.

Chứng chỉ kế toán tổng hợp

Có nên học chứng chỉ kế toán tổng hợp?

Sẽ có nhiều bạn được đào tạo bài bản chuyên ngành kế toán trong các trường Đại học, cao đẳng sẽ nói rằng không cần thiết phải có chứng chỉ kế toán tổng hợp. Bởi vì các bạn đã, đang và sẽ học những môn học giúp bạn có thể làm được công việc kế toán, khi tốt nghiệp sẽ sở hữu trong tay bằng cử nhân kế toán. Vậy những người không học đúng chuyên ngành, chưa biết biết gì về kế toán hay đã lâu chưa đụng đến kế toán thì sẽ có suy nghĩ khác?

Vì vậy dưới đây sẽ chia ra những đối tượng CẦN và những đối tượng NÊN học chứng chỉ kế toán tổng hợp:

Những ai cần có chứng chỉ kế toán tổng hợp?

 • Những bạn học chuyên ngành tài chính hay những ngành kinh tế khác nhưng muốn chuyển sang làm kế toán
 • Những người chưa biết gì về kế toán cần chứng chỉ kế toán tổng hợp để có thể bắt đầu với nghề kế toán

Sinh viên kế toán hay những người đi làm chưa có kinh nghiệm nhiều có cần học chứng chỉ kế toán tổng hợp không?

Mặc dù được đào tạo bài bản ở trường nhưng thực tế rất nhiều kế toán khi ra trường vẫn không tìm được việc làm. Có thể là do trong quá trình học các bạn không cố gắng, không tập trung vì vậy không đủ kiến thức để làm nghề. Đây chỉ là những nguyên nhân chủ quan từ phía các bạn sinh viên. Nhìn từ phía những người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì nguyên nhân chủ yếu là do các bạn thiếu kinh nghiệm thực tế, kiến thức được học chủ yếu là lý thuyết mà không có sự vận dụng vào thực tế, chính vì vậy khi đứng trước các nhà tuyển dụng bạn bị lúng túng không biết xử lý như thế nào

Kiến thức, kinh nghiệm thực tế rất cần thiết với nghề kế toán, vì vậy các bạn nên tham gia các khóa học kế toán thực hành để được hướng dẫn, thực hành với những chứng từ thực tế, được những người đã có nhiều năm kinh nghiệm làm nghề hướng dẫn 

Khi tham gia các khóa đào tạo kế toán tổng hợp thực tế sẽ giúp bạn có thêm kiến thức chuyên môn với nhiều phần hành khác nhau và các bạn có thể đảm nhận được nhiều vai trò công việc trong bộ máy kế toán. Các nhà tuyển dụng ngành kế toán thường rất quan tâm đến các bạn ứng viên có chứng chỉ kế toán tổng hợp hay chứng chỉ hành nghề kế toán. Với chứng chỉ này các bạn sẽ nâng cao được năng lực cạnh tranh đối với các bạn ứng viên khác.

Tùy vào từng đối tượng, bạn có thể cân nhắc có nên học chứng chỉ kế toán tổng hợp hay không. Nội dung dưới đây Gentracofeed sẽ đưa ra những lời khuyên giúp bạn lựa chọn địa chỉ học chất lượng và cấp chứng chỉ kế toán tổng hợp uy tín nhất hiện nay.

Lời khuyên khi học chứng chỉ kế toán tổng hợp

Kế toán không phải là ngành mới, hiện nay đã có rất nhiều những địa chỉ tổ chức các khóa học kế toán tổng hợp và cấp chứng nhận, chứng chỉ khi các bạn hoàn thành khóa học. Khi lựa chọn địa chỉ học các bạn cần lưu ý: khóa học nghiệp vụ hải quan tại tphcm

 • Nếu các bạn để ý thì sẽ thấy các trung tâm đào tạo kế toán chỉ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học kế toán tổng hợp (hay khóa học kế toán thuế). Để có chứng chỉ kế toán tổng hợp có tính pháp lý thì cần tham gia các khóa học kế toán ngắn hạn được tổ chức ở các hội nghề nghiệp về kế toán – kiểm toán hay các trường đại học, cao đẳng.
 • Học chứng chỉ kế toán tổng hợp ở đây không có nghĩa là bạn phải tham gia vào các khóa học kế toán tổng hợp ngắn hạn ở các trường đại học mà nên tìm những trung tâm đào tạo kế toán thực hành và có liên kết với những đơn vị có chức năng cấp chứng chỉ kế toán như vậy thì bạn sẽ vừa được học kế toán thực hành, vừa được cấp chứng chỉ uy tín.
 • Số lượng học viên trong một khóa học không nên quá đông
 • Học không chỉ là để lấy chứng chỉ, những kiến thức thực tế được học trong khóa học này sẽ giúp bạn rút ngắn được rất nhiều thời gian so với tự mình trải nghiệm ngoài thực tế

Review địa chỉ học chứng chỉ kế toán tổng hợp tốt nhất 

Địa chỉ uy tín để học chứng chỉ kế toán tổng hợp được Gentracofeed giới thiệu với các bạn trong nội dung dưới đây là Trung tâm kế toán Lê Ánh

 • Đây là một trong rất ít trung tâm đào tạo thực hành được cấp phép hiện nay. Là trung tâm duy nhất nhận được sự tin tưởng của Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam (VAA) hợp tác tổ chức các khóa ôn và thi cấp chứng chỉ kế toán tổng hợp, chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ tài chính.
 • Giảng viên của Trung tâm đều là những kế toán trưởng đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề
 • Nội dung giảng dạy các khóa học được thiết kế bài bản giúp học viên có thể làm được việc sau khóa học
 • Lê Ánh được đánh giá là trung tâm có nhiều chính sách nghiêng về phía học viên: Ưu đãi học phí cho sinh viên, chuyển khoản trước, khi tham gia các khóa học khác; hoàn tiền sau 2 buổi học đầu tiên nếu không hài lòng về chất lượng khóa học; được tặng phần mềm kế toán máy Misa full chức năng; được kết nối tuyển dụng sau khóa học qua kênh Lê Ánh HR

Trên đây là một số điểm khác biệt của trung tâm kế toán Lê Ánh so với những địa chỉ học chứng chỉ kế toán tổng hợp khác trên thị trường. Nhờ chất lượng đào tạo uy tín, chính sách cho học viên tốt mà trung tâm nhận được rất nhiều những phản hồi tốt từ phía những chuyên gia trong ngành và học viên theo học.

Nếu bạn nhận thấy sự cần thiết của chứng chỉ kế toán tổng hợp và trung tâm kế toán Lê Ánh đào tạo chất lượng có thể liên hệ tới:

Gentrocofeed chúc các bạn có một khóa học thành công!

5/5 - (14 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *