Review Khóa học kế toán sản xuất online và offline

[Review] Khóa Học Kế Toán Sản Xuất Online & Offline Tốt Nhất

Giáo dục

Bạn muốn làm kế toán công ty sản xuất nhưng chưa hiểu rõ Kế toán sản xuất là gì? Kế toán sản xuất làm những gì? Đặc điểm kế toán của doanh nghiệp sản xuất? Quy trình kế toán sản xuất? Để trả lời cho những câu hỏi trên bạn nên tham khảo khóa học kế toán sản xuất.

Bài viết sau Gentracofeed sẽ Review Khóa học kế toán sản xuất online và offline tốt nhất, bạn đọc tham khảo để lựa chọn địa chỉ học tốt nhất nhé.

1. Lựa chọn khóa học kế toán sản xuất – Những sai lầm cần tránh

Việc lựa chọn trung tâm đào tạo kế toán thực hành cần sự tìm hiểu và xem xét thật kỹ càng. Tuy nhiên, có thể do nhu cầu học quá cấp thiết, hoặc do đứng trước quá nhiều sự lựa chọn nên nhiều bạn cảm thấy hoang mang và đưa quyết định vội vàng khiến mình hối hận.

Dưới đây là 4 sai lầm khi lựa chọn khóa học kế toán sản xuất thường gặp nhất.

Trung tâm có tiếng, học phí cao là tốt

Nhiều bạn lại có quan điểm chỉ các trung tâm nổi tiếng có nhiều cơ sở, học phí cao mới là tốt. Không thể phủ nhận là phần lớn những trung tâm đã tạo nên thương hiệu thì sẽ có độ uy tín nhất định, tuy nhiên, không phải vì vậy mà các trung tâm nhỏ hơn có chất lượng giảng dạy không tốt.

Lời khuyên cho bạn là hãy tìm hiểu các trung tâm một cách toàn diện, không chỉ dựa trên tiếng tăm hay học phí. Rất nhiều yếu tố khác tạo nên chất lượng giảng dạy của một trung tâm như: giảng viên, sĩ số lớp, lộ trình học, sự chăm sóc học viên, cam kết đầu ra, … Hãy xem xét tất cả các yếu tố đó trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Tìm lớp học theo cảm tính

Đa phần người học các khóa đào tạo kế toán ngắn hạn thường tìm những lớp học được review tốt, mang tính cộng đồng, các khóa học nằm trên top tìm kiếm của Google được đánh giá tốt,.. Với những thông tin này luôn có 2 mặt, nếu bạn kiểm duyệt được thông tin này thực sự tốt thì bạn sẽ tìm được khóa học phù hợp nhất.

Lựa chọn trung tâm đào tạo không phù hợp

Phần lớn người học đều đăng ký chọn khóa học kế toán được đào tạo tại các trường đại học. Mặc dù lựa chọn này không sai nhưng đa phần các lớp bồi dưỡng ở đại học đều mang tính hàn lâm, quan trọng lý thuyết nhiều hơn mà không chú trọng vào thực hành.
Tuy nhiên kế toán công ty sản xuất không hề dễ học như trong công ty thương mại dịch vụ nên khi đăng ký học bạn nên tìm hiểu các khóa học được giảng dạy bởi anh/chị giảng viên kế toán trưởng có nhiều năm kinh nghiệm.

Đi học theo phong trào

Hiện nay kế toán được xem là ngành nghề hot nhất và mang lại thu nhập ổn định do vậy mà nhiều người đã chọn theo học ngành nghề này. Chính vì những giá trị trước mắt mang lại mà nhiều người đã đăng ký tham gia các khóa học đào tạo kế toán khi chưa thực sự cần thiết hoặc chưa có kiến thức nền tảng đã phải dừng lại giữa chừng vì phần không hợp và phần không theo kịp tiến độ của bài giảng.

2. Lời khuyên khi lựa chọn khóa học kế toán sản xuất

Bạn nên đánh giá một trung tâm đào tạo kế toán sản xuất mà bạn đang quan tâm, tìm hiểu thông qua những tiêu chí sau đây trước khi đăng ký và đóng học phí:

– Đội ngũ giảng viên: Các thông tin trong profile về giảng viên sẽ được cập nhật tại các website chính của trung tâm mà học viên có thể tham khảo và lựa chọn giảng viên phù hợp với bản thân (đây là điều rất ít trung tâm thực hiện).

Bạn có thể đánh giá các giảng viên qua trình độ chuyên môn, số năm công tác, vị trí việc làm, kinh nghiệm giảng dạy trong ngành nghề về kế toán.

– Chương trình đào tạo và học liệu: Chương trình học và tài liệu học tập sẽ quyết định về kiến thức mà bạn nhận được nếu tham gia khoá học tại trung tâm đó.

Bạn cần nhìn nhận về chương trình học xem xét có đầy đủ, bám sát thực tế các kiến thức mà bạn cần khi làm một công việc trong ngành nghề kế toán hay không? Kho tài liệu học tập phong phú và ví dụ minh họa thực tế sẽ giúp bạn hình dung rõ nghiệp vụ trong quá trình thực hành.

– Học phí: Trên thị trường cung ứng và đào tạo kế toán tổng hợp hiện nay có rất nhiều mức học phí khác nhau bởi có rất nhiều trung tâm hiện đang mở khóa học này. Khi mà chất lượng đào tạo là điều quan trọng nhưng chi phí đi học không hợp lý thì cũng nên phải cân nhắc.

Tuy nhiên, không thể nào có cái nhìn phiến diện nếu học phí quá thấp thì chất lượng khó được đảm bảo hay học phí cao nhưng ít buổi học. Bạn cần đánh giá thêm nhiều tiêu chí mới đưa ra được cái nhìn khách quan và chọn lựa học kế toán ở đâu phù hợp.

– Chính sách học thử: Thông thường nếu một trung tâm có tâm, uy tín và chất lượng, họ sẽ không ngại gì cho bạn tham gia học thử về khóa học của mình, đó như là một cách thu hút học viên. Nếu bạn học thử xong cảm thấy phù hợp với bản thân thì có thể đăng ký học tại địa chỉ này.

Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận đọc kỹ chính sách này bởi có rất nhiều trường hợp trung tâm thu tiền buổi học thử.

Ngoài ra, một số chỉ tiêu đánh giá mà bạn có thể tham khảo như: kết nối tuyển dụng, địa điểm học thuận tiện, bảo mật thông tin học viên, phản hồi tốt từ học viên cũ… để đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân.

3. Lộ trình học kế toán sản xuất cho người mới bắt đầu

Vì sao cần xác định lộ trình học kế toán? – Nhiều bạn nghĩ có thể tự học kế toán sản xuất cơ bản thông qua giáo trình kế toán, tài liệu kế toán chia sẻ trên mạng, hay học kế toán online để tiết kiệm chi phí nhưng khi học thì không mang lại hiệu quả, gây lãng phí thời gian và chán nản.

Vì vậy bạn cần xây dựng cho mình một lộ trình đúng đắn, phù hợp với kiến thức của bản thân ở thời điểm hiện tại. Khi đã có lộ trình học chuẩn, tức là bạn đã có trong tay bản đồ giúp bạn về đích. Vì vậy, việc đầu tiên trước khi tìm “học kế toán ở đâu tốt” bạn hãy dành thời gian để xây dựng lộ trình học kế toán để từng bước chinh phục mục tiêu đề ra.

Tùy thuộc vào trình độ bản thân, bạn có thể tham khảo lộ trình học kế toán cho người mới bắt đầu dưới đây:

– Bước 1: Học nguyên lý kế toán để xây nền móng kế toán thật chắc

– Bước 2: Tham gia khóa học kế toán tổng hợp thực hành, với mục tiêu lên được báo cáo tài chính và báo cáo thuế, báo cáo quản trị trong doanh nghiệp thương mại dịch vụ

– Bước 3: Học thêm 10 buổi kế toán tổng sản xuất nâng cao để lên được báo cáo tài chính, báo cáo thuế, báo cáo quản trị.

4. Review khóa học kế toán sản xuất tốt nhất

Nên học kế toán sản xuất ở đâu tốt?

Với lịch sử hoạt động hơn 10 năm với các khóa học kế toán tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và online. Trung tâm đào tạo Lê Ánh được đánh giá là địa chỉ học Kế toán Sản xuất uy tín, chất lượng với một số đặc điểm nổi bật như sau:

 • Trung tâm Lê Ánh là một trong số ít đơn vị đào tạo được cấp phép hoạt động bởi sở Giáo dục và Đào tạo nên người học có thể yên tâm học tập.
 • Lớp học kế toán sản xuất của trung tâm kế toán Lê Ánh được giảng dạy bởi 100% giảng viên có kinh nghiệm làm kế toán thực tế.
 • Giảng viên tại trung tâm đều là kế toán trưởng trên 10 năm kinh nghiệm, có chuyên môn sư phạm tốt, Gần gũi với học viên. Tiết học đan xen kiến thức nghiệp vụ lý thuyết và thực hành đảm bảo học viên hiểu và làm được kế toán sản xuất, sau khi kết thúc khóa học.

Nên học kế toán sản xuất ở đâu

Nội dung khóa học kế toán sản xuất tại trung tâm kế toán Lê Ánh

Phần 1: Các nghiệp vụ kế toán sản xuất

 • Kế toán chi phí nguyên vật liệu trực tiếp
 • Kế toán chi phí nhân công trực tiếp
 • Chi phí sản xuất chung

Phần 2: Xây dựng định mức sản xuất

 • Định mức theo nguyên liệu
 • Định mức theo sản phẩm, dây chuyền
 • Định mức tỷ lệ
 • Định mức tổng hợp
 • Phân bổ định mức cho chi phí sản xuất chung và nhân công

Phần 3: Các phương pháp tính giá thành sản phẩm

 • Tính giá thành sản phẩm theo phương pháp đơn giản
 • Tính giá thành theo tỷ lệ hoàn thành tương đương
 • Tính giá thành theo giá kế hoạch
 • Tính giá thành sản phẩm theo phương pháp phân bước
 • Tính giá thành kết hợp
 • Phương pháp tính giá thành chi phí mục tiêu
 • Phương pháp đánh giá sản phẩm dở dang cuối kỳ

Phần 4: Thực hành kế toán sản xuất trên phần mềm

 • Lập sổ theo dõi, phân loại chi phí sản xuất
 • Lập báo cáo sản xuất theo từng loại sản phẩm
 • Tính và xác định giá trị sản phẩm dở dang theo các phương pháp phù hợp
 • Thực hành lập định mức và quản lý định mức nguyên liệu
 • Tính giá thành sản phẩm hoàn thành theo các phương pháp khác nhau
 • Lập các báo cáo quản trị: Hàng tồn kho, doanh thu, chi phí…
 • Lập báo cáo tính giá thành sản phẩm

Thông tin liên hệ Trung tâm kế toán Lê Ánh

Hotline: 0904848855
Website: https://ketoanleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-ke-toan-san-xuat
Fanpage: https://www.facebook.com/diachihocketoantonghoptotnhat

Bài viết trên đây, được đội ngũ biên tập viên của Gentracofeed tổng hợp từ các nguồn thông tin trên các diễn đàn kế toán uy tín về việc học kế toán sản xuất ở đâu tốt nhất. Các bạn có thể đóng góp thêm các địa chỉ đào tạo mà bạn biết bằng cách Comment dưới bài viết này nhé.

Chúc các bạn luôn yêu nghề và sớm gặt hái được những thành công trong nghề kế toán!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *