Học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu tốt nhất

Học Chứng Chỉ Kế Toán Trưởng Ở Đâu Tốt Nhất

Giáo dục

Học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu tốt?Là thắc mắc của rất nhiều kế toán đang có mục tiêu hướng tới vị trí kế toán trưởng. Trong bài viết dưới đây Gentracofeed sẽ giúp các bạn hiểu rõ được tầm quan trọng của chứng chỉ kế toán này và review địa chỉ học và ôn thi chứng chỉ kế toán trưởng uy tín nhất hiện nay.

1. Có nên học CHỨNG CHỈ KẾ TOÁN TRƯỞNG không?

Câu trả lời là ““. Động lực lớn để bạn thăng tiến trong sự nghiệp kế toán là bạn phải trở thành một kế toán trưởng thành thạo. Hiểu được tâm lí đó, Gentracofeed khuyên bạn nên thi chứng chỉ kế toán trưởng, vì những lí do sau:

Thứ nhất, Căn cứ khoản 2 Điều 53 Luật Kế toán số 03/2003/QH11, ban hành ngày 17/6/2003 của Quốc hội thì một trong những tiêu chuẩn và điều kiện của kế toán trưởng là “có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng“. Như vậy để trở thành kế toán trưởng thì ngoài chuyên môn bạn cần phải có chứng chỉ kế toán trưởng.

Tin rằng khi đọc tới đây sẽ có nhiều bạn thắc mắc vì sao một số kế toán trưởng trong doanh nghiệp không có chứng chỉ này. Thực tế, lãnh đạo doanh nghiệp không quan tâm lắm đến chứng chỉ kế toán này mà chỉ cần nhân viên của mình làm được việc. Tuy nhiên, quy định đặt ra như vậy và nếu bạn muốn làm kế toán trưởng trong đơn vị hành chính sự nghiệp một cách thành thạo có cơ sở thì bắt buộc phải sở hữu chứng chỉ kế toán trưởng

Thứ hai, Tuy rằng chứng chỉ kế toán trưởng không thể đảm bảo cho bạn một vị trí tương tự trong tương lai, nhưng những kiến thức, kỹ năng được đào tạo trong chương trình kế toán trưởng chắc chắn sẽ giúp bạn làm tốt hơn công việc của mình, là một công cụ hành trang tốt để bạn dễ nắm bắt được những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của mình. học xuất nhập khẩu online tại tphcm

Có thể những điều bạn quan tâm sẽ là:

Chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn bao lâu?

Về thời hạn chứng chỉ kế toán trưởng được quy định rõ tại Khoản 4, 5, Điều 9 của TT số 199/2011/TT-BTC ban hành ngày 30/12/2011 của Bộ Tài chính:

“4. Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng có giá trị sử dụng trong thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp để bổ nhiệm kế toán trưởng lần đầu theo quy định tại Khoản 2, Điều 53 của Luật Kế toán. Quá thời hạn 5 năm học viên có yêu cầu cấp lại chứng chỉ phải học lại khoá học bồi dưỡng kế toán trưởng.

5. Những người có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng đã đủ điều kiện và được bổ nhiệm làm kế toán trưởng 1 lần thì chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng đó vẫn có giá trị để bổ nhiệm kế toán trưởng từ lần thứ 2 trở đi, trừ khi khoảng thời gian không làm kế toán trưởng giữa 2 lần bổ nhiệm đã quá 5 năm”.

Điều kiện học chứng chỉ kế toán trưởng

Để học và đủ điều kiện thi chứng chỉ kế toán trưởng, bạn cần có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về tài chính, kế toán, kiểm toán từ bậc trung cấp trở lên và có thời gian công tác thực tế về tài chính, kế toán, kiểm toán như sau:

 • Tối thiểu 2 năm kể từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán.
 • Tối thiểu 3 năm kể từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán.

»»»»» Review Học Xuất Nhập Khẩu Online Ở Đâu Tốt

2. HỌC CHỨNG CHỈ KẾ TOÁN TRƯỞNG ở đâu tốt?

Nếu bạn đã hiểu được sự cần thiết của chứng chỉ kế toán trưởng trên con đường sự nghiệp kế toán của mình và đủ điều kiện để thi chứng chỉ kế toán thì chắc hẳn vấn đề bạn đang quan tâm bây giờ sẽ là “Ở đâu ôn thi chứng chỉ kế toán trưởng tốt nhất?

Để tìm được địa chỉ học chứng chỉ kế toán trưởng uy tín, chất lượng bạn nên xem xét những vấn đề sau đây:

 • Giảng viên là ai? Học phí như nào?
 • Tỷ lệ đỗ là bao nhiêu?
 • Chứng chỉ kế toán trưởng được cấp có giá trị sử dụng hay không?

Dựa vào những yếu tố này dưới đây Gentracofeed xin giới thiệu với các bạn trung tâm tổ chức ôn thi chứng chỉ kế toán trưởng chất lượng hàng đầu hiện nay

Thực tế có khá nhiều trường đại học tổ chức ôn và thi chứng chỉ kế toán trưởng như: Học viện tài chính, Trường đại học Kinh tế quốc dân, Trường đại học kinh tế TP Hồ Chí Minh,…

Tuy nhiên để rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho người học, chúng tôi sẽ gửi tới bạn địa chỉ tổ chức học và thi chứng chỉ kế toán trưởng UY TÍN và RẺ nhất hiện nay.

Các bạn có thể tham khảo mức học phí khóa học chứng chỉ kế toán trưởng ở một số địa chỉ đào tạo uy tín:

Địa chỉ bồi dưỡng kế toán trưởngHọc phí (đồng)
Học viện Tài chính2.500.000
Trung tâm kế toán Lê Ánh (Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam)2.500.000
Kế toán Hà Nội3.000.000 (+ 200.000 lệ phí thi)
Trung tâm đào tạo kế toán Vaft2.800.000

Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam là một trong các đơn vị uy tín được Bộ tài chính giao cho nhiệm vụ, đào tạo, bồi dưỡng, cấp chứng chỉ kế toán trưởng. Và

Kế toán Lê Ánh hiện đang là trung tâm duy nhất hiện nay nhận được sự tin tưởng của Hội kế toán và Kiểm toán Việt Nam để mở các LỚP BỒI DƯỠNG KẾ TOÁN TRƯỞNG ở Hà Nội và TPHCM

Lợi thế của các bạn học viên khi tham gia các khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng do Lê Ánh tổ chức đó là:

 • Trung tâm hỗ trợ 40% – 50% kinh phí học và thi chứng chỉ kế toán trưởng (Theo đó, bạn sẽ chỉ phải nộp kinh phí học và thi các chứng chỉ kế toán trưởng là: 2.500.000 đ (Học phí chung cho khóa học trên thị trường 3 – 4 triệu đồng)
 • Giảng viên khóa học sẽ do các Tiến sĩ, Thạc sĩ, những chuyên gia có kinh nghiệm của Hội kế toán và Kiểm toán Việt Nam trực tiếp giảng dạy
 • Chứng chỉ được cấp phôi bằng của Bộ Tài chính, do Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam cấp

Chứng chỉ kế toán trưởng Bộ Tài chính

Chứng chỉ kế toán trưởng do Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam cấp

Chú ý: Để tham gia lớp học chứng chỉ kế toán trưởng và làm hồ sơ thi bạn cần chuẩn bị: 

 • Đơn xin học (theo mẫu, có xác nhận thời gian công tác thực tế về tài chính, kế toán, kiểm toán của cơ quan đang công tác )
 • Bằng tốt nghiệp (bản sao có chứng thực)
 • 02 ảnh 3×4 (ghi tên, ngày tháng năm sinh sau ảnh)

Tham khảo video phản hồi học viên về khóa học chứng chỉ kế toán trưởng tại trung tâm kế toán Lê Ánh

Liên hệ tới Trung tâm Lê Ánh:

Mong rằng những chia sẻ trong bài viết của Gentracofeed sẽ phần nào giải đáp cho các bạn thắc mắc có nên học chứng chỉ kế toán trưởng hay không. Chúc các bạn kế toán luôn thành công trong cuộc sống!!!

>>> Xem thêm: Học chứng chỉ hành nghề kế toán ở đâu tốt

Nếu bạn chưa đủ kiến thức và kinh nghiệm thì có thể học thêm kế toán thực hành tại các trung tâm. Tham khảo bài viết Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất Hà Nội để lựa chọn được địa chỉ học chất lượng.

5/5 - (19 bình chọn)
Tagged

129 thoughts on “Học Chứng Chỉ Kế Toán Trưởng Ở Đâu Tốt Nhất

 1. chứng chỉ kế toán trưởng với chứng chỉ kế toán viên khác nhau như thế nào mọi người nhỉ, cái nào thì yêu cầu kắt khe và khó có hơn ạ

 2. Trên bằng tốt nghiệp của tôi để là cử nhân kinh tế, nhưng trên bảng điểm có để chuyên ngành học kế toán doanh nghiệp khoa kinh tế. Không biết nếu tôi nộp bằng tốt nghiệp kèm bảng điểm có công chứng thì có tham gia thi chứng chỉ kế toán trưởng được không?

 3. Nếu chứng chỉ kế toán trưởng bản gốc mất nhưng mình vẫn còn bản giấy photo công chứng, thời hạn thì vẫn còn, chứng chỉ công chứng thì 2 năm r. Ko biết thanh tra bắt lỗi không mn nhỉ

 4. Chứng chỉ kế toán trưởng giả thường được cấp bởi các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng không được Bộ Tài chính cấp phép. Chứng chỉ kế toán trưởng giả thường không có dấu giáp lai của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng.

 5. “Dưới đây là một số tiêu chí để lựa chọn cơ sở đào tạo chứng chỉ kế toán trưởng uy tín:
  – Cơ sở đào tạo được Bộ Tài chính cấp phép tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kế toán trưởng.
  – Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn và nghiệp vụ cao.
  – Chương trình đào tạo chất lượng, đáp ứng các yêu cầu của Bộ Tài chính.
  – Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của học viên.
  – Chi phí học tập hợp lý.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *