Khóa học phân tích tài chính online

Review Khóa Học Phân Tích Tài Chính Online Ở Đâu Tốt Nhất

Giáo dục Tài chính

Phân tích tài chính doanh nghiệp là kiến thức vô cùng cần thiết đối với những ai quan tâm và có nhu cầu quản lý tình hình tài chính của doanh nghiệp hoặc đầu tư. Khóa học phân tích tài chính online đang là một khóa học Hot, được nhiều người săn đón do linh hoạt được về mặt thời gian vì đa số những người tìm hiểu về khóa học này đều là người đã đi làm.

Tuy nhiên, “Học phân tích tài chính online có hiệu quả không?” hay “Học phân tích tài chính online ở đâu tốt?” là vấn đề được quan tâm. Trong nội dung bài viết này Gentracofeed sẽ đưa ra những kinh nghiệm lựa chọn khóa học online chất lượng và review các khóa học phân tích báo cáo tài chính online uy tín, chất lượng, đảm bảo đầu ra. 

I. Phân Tích Tài Chính Là Gì? Học Phân Tích Tài Chính Là Gì?

Dành cho những bạn chưa nắm được khái niệm về phân tích tài chính:

Phân tích tài chính (Financial analysis) được hiểu là quá trình sử dụng các kỹ thuật phân tích thích hợp nhằm xử lý tài liệu từ các báo cáo tài chính và các tài liệu khác, từ đó hình thành hệ thống các chỉ tiêu tài chính để đánh giá tình hình tài chính thực tại và dự đoán về tiềm lực tài chính của doanh nghiệp trong tương lai. Quá trình này có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau tùy theo mục tiêu của nhà phân tích đưa ra.

Học phân tích tài chính nghĩa là tìm hiểu, làm quen, sử dụng các phép tính toán, phân tích báo cáo tài chính, đánh giá các chỉ số tài chính của doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định và dựa vào đó để đưa ra dự đoán tiềm lực tài chính của doanh nghiệp trong tương lai.

Vậy tự học phân tích tài chính có được không?

Câu trả lời là CÓ tuy nhiên sẽ cực kỳ khó. Bởi vì muốn phân tích tài chính phải sử dụng nhiều kiến thức chuyên ngành, nhiều kỹ năng, do vậy việc tự tìm tài liệu chính thống để học là vô cùng khó, hơn nữa khi tìm được tài liệu thì còn tùy thuộc vào khả năng học hỏi, am hiểu của từng người.

⇒ Cho nên, nếu bạn muốn học phân tích tài chính thì nên tìm hiểu, lựa chọn, đầu tư vào một Khóa Học Phân Tích Tài Chính Online/ Offline ở một cơ sở đào tạo uy tín thì sẽ tốt hơn.

II. Học Phân Tích Tài Chính Online Ở Đâu Tốt?

1. Những chỉ tiêu lựa chọn địa chỉ học phân tích tài chính tốt

 • Cơ sở đào tạo uy tín được Nhà nước cấp giấy phép kinh doanh đầy đủ
 • Có hệ thống đào tạo bài bản, hiệu quả
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao
 • Có đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình, nhiệt huyết, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của học viên
 • Khóa học có nội dung rõ ràng, chi tiết, mạch lạc, có mục tiêu đề ra

2. Học phân tích tài chính online có hiệu quả không?

Do một số lý do như đi làm, đi học, chăm con,… nên nhiều người không thể trực tiếp đến trung tâm để học được, vì vậy nhiều khóa học online đã ra đời. Vậy câu hỏi được đặt ra là “Học phân tích tài chính online có hiệu quả không?”. Câu trả lời là có, nhưng sẽ không bằng so với học trực tiếp. Học online có nhiều cái lợi như sau:

 • Tận dụng triệt để thời gian rảnh rỗi
 • Không tốn chi phí đi lại, không tốn công sức di chuyển
 • Học viên có thể linh hoạt địa điểm học
 • Dễ dàng lưu trữ tài liệu
 • Tiết kiệm chi phí
 • Tăng cường sự tương tác, tạo không gian thoải mái để học tập

Tuy nhiên, nó cũng có nhiều cái bất lợi:

 • Giảng viên khó đánh giá năng lực học tập của học viên
 • Dễ mất động lực học tập
 • Quá trình tương tác có thể bị ảnh hưởng do mạng,…
 • Học viên ít có cơ hội trao đổi với bạn bè
 • Không phù hợp cho học viên lớn tuổi, ít thành thạo máy tính

3. Những lưu ý khi học phân tích tài chính online

Học phân tích báo cáo tài chính online

Không chỉ riêng học phân tích tài chính online mà đối với bất kì môn học nào khi học online bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

 • Để có một buổi học hiệu quả nhất, bạn nên chuẩn bị trước khi vào học, ví dụ như: Chuẩn bị các thiết bị kết nối mạng, sách, vở, bút ghi chép, đọc trước bài,…
 • Cần có thái độ nghiêm túc, chú ý bài giảng và đặc biệt là có tinh thần tự giác cao
 • Đi học và làm bài đầy đủ
 • Ghi chép nội dung bài học kĩ càng
 • Hỏi giảng viên khi có vấn đề thắc mắc

III. Top 5 Khóa Học Phân Tích Tài Chính Online Tốt Nhất

1. Khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp online – Leanh.edu.vn

Khóa học phân tích báo cao tài chính online là một trong những khóa học ăn khách nhất của Leanh.edu.vn, thu hút rất nhiều đối tượng có nhu cầu tìm hiểu và quản trị sức khỏe tài chính của doanh nghiệp như: Kế toán trưởng, giám đốc tài chính, các nhà quản lý doanh nghiệp, nhà đầu tư, kế toán trong doanh nghiệp hay các đối tượng khác có nhu cầu học tài chính nhưng không có kiến thức nền tảng về tài chính.

Khóa học được thiết kế vô cùng bài bản, cô đọng, súc tích và thực tế nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho người học. Khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp online ở Lê Ánh có sự khác biệt so với nhiều khóa học khác đang tồn tại trên thị trường bởi một số lý do sau:

Xây dựng chương trình học bài bản:

Một sự khác biệt nổi bật giữa các khóa học online qua video trên Leanh.edu.vn đó là các khóa học này đều có nền tảng từ các khóa học đã có sẵn của trung tâm Lê Ánh (địa chỉ đào tạo thực hành được đánh giá tốt nhất hiện nay).

Vì vậy khi tham gia khóa học này, học viên sẽ được học chương trình học hiệu quả, đã được kiểm định từ các khóa học trực tiếp tại trung tâm, chỉ khác ở hình thức học là qua video quay sẵn và với mức học phí thấp hơn

Cụ thể khóa học phân tích tài chính online của Leanh.edu.vn sẽ bao gồm các nội dung:

 • Phần 1: Làm chủ báo cáo tài chính
 • Phần 2: Kiểm tra thông tin trên báo cáo tài chính
 • Phần 3: Phân tích từng báo cáo tài chính
 • Phần 4: Phân tích tình hình huy động vốn
 • Phần 5: Phân tích tình hình đầu tư và tài trợ
 • Phần 6: Phân tích công nợ và khả năng thanh toán
 • Phần 7: Phân tích hiệu quả kinh doanh
 • Phần 8: Phân tích tăng trưởng và rủi ro tài chính Mỗi phần tương ứng với 1 video 

Tham khảo: Khóa Học Phân Tích Tài Chính Doanh Nghiệp – Tự Học Để Trở Thành Chuyên Gia Tài Chính

Đội ngũ giảng viên uy tín, chất lượng với kinh nghiệm thực chiến dày dặn

Khóa học phân tích báo cáo tài chính online trên Leanh.edu.vn do TS. Lê Ánh (CEO kế toán Lê Ánh) trực tiếp giảng dạy. Các bạn có thể tham khảo video dưới đây để hiểu hơn nội dung cũng như về phương pháp giảng dạy trong khóa học:

Giúp học viên đạt được mục tiêu khi tham gia khóa học:

 • Có được kiến thức cơ bản về đọc hiểu báo cáo tài chính (bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và báo cáo lưu chuyển tiền tệ)
 • Nắm vững tình hình tài chính và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp
 • Biết cách nhận diện được rủi ro doanh nghiệp từ đó có giải pháp giảm thiểu những rủi ro đó
 • Nắm được nguyên tắc phân tích dự báo, định giá giá trị của Doanh nghiệp

Hỗ trợ giải đáp nghiệp vụ nhanh chóng

Một sự khác biệt chỉ có riêng ở Leanh.edu.vn đó là, khi học online thì học viên cũng sẽ được tham gia vào nhóm lớp và cộng đồng học viên của trung tâm Lê Ánh, ở đó các bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ, giải đáp nhiệt tình. Ngoài ra có rất nhiều những học viên cũ của trung tâm đang hành nghề tại các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về khóa học qua:

2. Khóa học phân tích tài chính tại Kế toán Centax

Kế toán Centax cũng là một địa chỉ uy tín được nhiều học viên tìm đến bởi nó đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Nội dung cụ thể, rõ ràng: giới thiệu BCTC, phân tích bảng cân đối kế toán, phân tích các chỉ tiêu trong BCTC, phân tích kết quả hoạt động kinh doanh.
 • Đội ngũ giảng viên của Kế toán Centax là những người đã tốt nghiệp đại học các chuyên ngành về kế toán, kiểm toán, kinh tế, tài chính.
 • Thời lượng học là 3 buổi, phù hợp với các bạn có nhu cầu học cấp tốc.

3. Khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp của Trung tâm đào tạo Vietsourcing – Hà Nội

– Đây là một trung tâm uy tín, chuyên đào tạo về kế toán, kiểm toán, tài chính, kế toán quản trị.

– Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia trong ngành, được đánh giá cao về bằng cấp cũng như kỹ năng sư phạm, kinh nghiệm thực tế.

4. Khóa học phân tích báo cáo tài chính từ cơ bản đến nâng cao của Lê Hoài

Khóa học này phù hợp với rất nhiều đối tượng như sinh viên, chuyên viên phân tích tài chính cá nhân hoặc quỹ đầu tư, chủ đầu tư tài chính, nhân viên kế toán, tài chính,… Khóa học này đem lại rất nhiều lợi ích cho người học, ví dụ như:

 • Giúp người học hiểu, nắm bắt được các khái niệm về chỉ số trong báo cáo tài chính
 • Hiểu rõ quy trình kế toán để làm BCTC
 • Giúp học viên nắm vững kiến thức phân tích BCTC
 • Có thể đọc hiểu và phân biệt được các loại BCTC trong DN

Khóa học được chia làm 6 phần: phần 1 (mở đầu), phần 2 (ứng dụng của phân tích BCTC), phần 3 (các thành phần của BCTC), phần 4 (nguyên lý kế toán), phần 5 (hướng dẫn đọc hiểu và phân tích BCTC), phần 6 (tổng kết). Giảng viên khóa học là ThS. Lê Hoài n – một trong những gương mặt tiêu biểu, sáng giá trong lĩnh vực giảng dạy về tài chính, ông hiện đảm nhiệm nhiều chức vụ như: Giảng viên của Đại học Ngân hàng TP.HCM, giám đốc Chương trình CFA của Trung tâm đào tạo FGate,…

5. Khóa học phân tích báo cáo tài chính của Học viên nghiên cứu đào tạo APT

APT là từ viết tắt của Authentic Professional Training, đây là một tổ chức đào tạo và nghiên cứu chuyên nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng, quản trị doanh nghiệp. Khóa học phân tích báo cáo tài chính được tạo nên bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm, đáp ứng nhiều điều kiện mà người học đặt ra.

IV. Học Phân Tích Tài Chính Ra Làm Gì?

Có rất nhiều ngành nghề bạn có thể lựa chọn sau khi học xong khóa phân tích tài chính, tuy nhiên chủ yếu vẫn là công việc chuyên viên phân tích tài chính.

Chuyên viên phân tích tài chính là một vị trí khá quan trọng trong mỗi doanh nghiệp, họ là người đưa ra những khuyến nghị kinh doanh hoặc đầu tư cho Doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân.

Dựa trên các báo cáo tài chính, chuyên viên phân tích tài chính sẽ phân tích và đánh giá dữ liệu tài chính liên quan đến các yếu tố như tình trạng tài chính của doanh nghiệp, xu hướng thị trường hoặc một kết quả dự đoán về một giao dịch nào đó. Từ đó đưa ra những dự đoán liên quan đến việc phát triển, tăng trưởng tài chính của doanh nghiệp trong tương lai.

Gentracofeed mong rằng bài viết này đã giúp bạn biết cách tìm hiểu các khóa học online và lựa chọn được khóa học phân tích tài chính online chất lượng và mang lại hiệu quả. 

5/5 - (1 bình chọn)

7 thoughts on “Review Khóa Học Phân Tích Tài Chính Online Ở Đâu Tốt Nhất

 1. 1 khóa học phân tích tài chính bao nhiêu tiền vậy mn??? Có trung tâm nào dạy khóa học phân tích tài chính online mà giá rẻ không vậy???? Mình chỉ muốn học cơ bản thôi

 2. Em chào các anh/chị! Em là sinh viên năm cuối chuyên ngành kế toán tài chính. Em đang tìm thực tập sinh kế toán để em có thể vừa học vừa làm tích lũy kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ.Do e đã hoàn thành xong chưong trình trên trường có thể đi làm full time ạ. Em xin cảm ơn anh/chị nhiều ạ!

 3. Em muốn pass lại khóa học CFA Level 1 của ISB – UEH, do chuyển hướng nghề nghiệp và bận việc gia đình nên em cần pass lại gấp nên em để lại giá tốt cho anh/chị nào có nhu cầu muốn học về phân tích đầu tư tài chính chuyên nghiệp. Anh/chị nào có nhu cầu thì ib em nha. Thanks cả nhà nhiều ❤ ❤ ❤

 4. Mn biết khoá học phân tích tài chính nào ngắn hạn, tổng quan từ lúc thành lập dn tới khi đọc hiểu được báo cáo không ạ
  e ở Tân Phú Hcm

 5. Chào mn ạ.
  Em sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính, trước đó em có 1 xíu kinh nghiệm làm sale và chăm sóc khách hàng nhưng hiện tại bản thân em đang không sale mà chuyển một số vị trí như phân tích, đánh giá hoặc admin nhưng tiềm việc khó quá ạ. Em vừa xin nghỉ chỗ cũ vì môi trường quá toxic ạ. Giờ em nên đi theo hướng công việc nào ạ? có cần học thêm tài chính klhoong ạ

 6. Chào các anh chị và các bạn. Mình năm nay 23 tuổi, đã tốt nghiệp Học viên tài chính được vài tháng, chuyên ngành Quản lý tài chính công. Từ khi tốt nghiệp đến nay mình đã đi phỏng vấn khá nhiều, preference của mình thường là ngân hàng, kiểm toán nước ngoài và những công việc liên quan đến chuyên ngành tài chính. Do chưa đủ kiến thức và kĩ năng ở những vị trí mà mình ứng tuyển nên dường như mình đều chưa lấy được sự chú ý từ các nhà tuyển dụng. Vậy mình muốn xin ý kiến mọi người, mình có nên hạ thấp tiêu chuẩn của mình xuống, hay có cần phải học 1 khóa học ngắn hạn nào để nâng cao kiến thức, hoặc apply sang những việc khác để làm trái ngành ko ạ :((

 7. Bằng cấp học hành ko bằng kinh nghiệm đâu, cứ lăn xả ở các công ty 1 thời gian từ những vị trí thâp hơn, chỉ cần e có chút kinh nghiệm thôi thì các cty sẽ muốn nhận để đào tạo, còn nếu nhiều bằng cấp mà chả có kinh nghiệm j thì ngta cũng e ngại
  C cũng là 1 cựu tài chính 😁😁”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *