Review sách thực hành kế toán hay nhất

Review sách thực hành kế toán hay nhất

Giáo dục

Thiếu kinh nghiệm thực tế là vấn đề mà đa số các sinh viên hiện nay gặp phải đặc biệt là kế toán. Đa số các giáo trình, sách kế toán phục vụ việc học trong trường là lý thuyết mà rất ít thực hành. Trong bài viết này Gentracofeed sẽ đưa ra Review sách thực hành kế toán hay nhất.

>> Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất Hà Nội

Review Sách kế toán thực hành hay nhất

Những đầu sách kế toán thực hành được review sau đây được được liệt kê từ cơ bản đến nâng cao, đầy đủ kế toán các loại hình doanh nghiệp – đây là những tài liệu tham khảo hữu ích đối với bất cứ ai theo đuổi nghề kế toán

1. Nguyên lý kế toán thực hành

Nguyên lý kế toán là phần vô cùng quan trọng, đóng vai trò như nền móng của nghề kế toán. Kiến thức Nguyên lý kế toán được áp dụng cho mọi loại hình doanh nghiệp, dù là doanh nghiệp sản xuất, thương mại, hay xây lắp, hoặc dù là doanh nghiệp Việt Nam hay nước ngoài. Vì thế mà Nguyên lý kế toán rất quan trọng. Bạn không chắc nguyên lý kế toán, bạn sẽ không thể làm tốt công việc kế toán ngoài thực tế.

Sách nguyên lý kế toán thực hành được biên soạn với mục tiêu đáp ứng yêu cầu tìm hiểu về kế toán cho tất cả các đối tượng (Sinh viên khối ngành kinh tế các trường Đại học – Cao đẳng, người đi làm, nhà quản lý)

Bên cạch các nội dung về lý thuyết nguyên lý kế toán, trong cuốn sách này đưa ra rất nhiều bài tập thực tế giúp người đọc củng cố lại kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành liên hệ với thực tế công việc

2. Kế toán tổng hợp thực hành cho doanh nghiệp thương mại

Cuốn sách kế toán tổng hợp thực hành cho doanh nghiệp thương mại giúp ích cho người đọc có thể vận dụng kế toán và phản ánh thông tin trên Báo cáo tài chính, phù hợp với Luật kế toán, các chuẩn mực kế toán Việt Nam, chuẩn mực kế toán quốc tế và các văn bản pháp lý khác trong các lĩnh vực thương mại

Cụ thể, cuốn sách đề cập đến những kiến thức và chứng từ thực tế về kế toán tổng hợp thực hành cho doanh nghiệp thương mại: Mua bán, xuất nhập khẩu hàng hóa… bảng mã loại hình xuất nhập khẩu

Cuốn sách kế toán tổng hợp doanh nghiệp thương mại dịch vụ hướng đến mục tiêu: Tiếp cận các vấn đề theo hướng phù hợp với thông lệ quốc tế, đồng thời gắn với môi trường kế toán tại các doanh nghiệp thương mại Việt Nam. Giúp cho người đọc hiểu và vận dụng những kiến thức và hệ thống kế toán tài chính trong các doanh nghiệp thương mại và xử lý linh hoạt trong nhiều tình huống thực tế.

3. Kế toán doanh nghiệp dịch vụ thực hành

Dịch vụ là một ngành đặc thù cả về cách thức hoạt động dịch vụ nói riêng và trong quản lý doanh nghiệp nói chung. Chính vì vậy, kế toán trong lĩnh vực dịch vụ đòi hỏi có những yêu cầu, quy định riêng gắn với đặc điểm ngành nghề và từng loại hình sản phẩm dịch vụ.

Cuốn sách “Kế toán doanh nghiệp dịch vụ thực hành” nhằm làm rõ đặc điểm hoạt động kinh doanh của từng loại hình dịch vụ ảnh hưởng đến công tác kế toán tài chính tại các đơn vị này.

Cuốn sách trình bày khá đầy đủ và chi tiết về các phần hành kế toán trong từng loại hình doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ.

4. Phân tích báo cáo tài chính

Báo cáo tài chính (BCTC) được coi là một bức tranh toàn diện về tình hình tài chính, khả năng và sức mạnh của một doanh nghiệp tại một thời điểm nhất định. Do vậy, BCTC là nguồn thông tin chủ yếu và quan trọng cung cấp cho quản trị tài chính, phục vụ các loại quyết định quản trị tài chính của nhà quản trị doanh nghiệp.

Sách “Phân tích báo cáo tài chính” – Sẽ hướng dẫn cách xác định, tính toán chỉ tiêu phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp, nhằm giúp các nhà quản trị, nhà đầu tư đưa ra các quyết định đúng đắn.

Trong phân tích tài chính doanh nghiệp, phân tích BCTC đóng vai trò vô cùng quan trọng. Phân tích BCTC cung cấp các thông tin tài chính rõ ràng nhất về tình hình tài chính, tình hình vốn, công nợ cho nhà quản trị doanh nghiệp có thể kịp thời đưa ra các quyết định điều hành. 

Sách “Phân tích báo cáo tài chính” sẽ là tài liệu tham khảo cho những ai đang tìm hiểu và làm trong mảng tài chính – kế toán – kiểm toán, các nhà đầu tư

>> Xem thêm: Học tài chính cho người không chuyên ở đâu tốt?

5. Thông tư 200, Thông tư 133 

Chế độ kế toán doanh nghiệp ban hành theo quyết định 15/2006/QĐ-BTC sau nhiều năm thực hiện đã bộc lộ các tồn tại cần được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với yêu cầu quản lý và thực tiễn sản xuất kinh doanh đã thay đổi.

Đáp ứng yêu cầu cấp thiết đó, ngày 22/12/2014, Bộ tài chính đã ban hành Thông tư số 200/2014/TT-BTC và thông tư số 202/2014/TT-BTC. 

Sách “Thông tư 200 – Bộ tài chính” đã tập hợp đầy đủ các nội dung của Thông tư số 200/2014/TT-BTC và thông tư số 202/2014/TT-BTC, gồm các phần hướng dẫn về tài khoản kế toán, sổ kế toán, chứng từ kế toán, báo cáo tài chính của doanh nghiệp, có ví dụ minh hoạ cụ thể để người đọc dễ dàng theo dõi. 

Xem thêm: 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *