BakerySwap - Bake Coin Là Gì

Bake Coin Là Gì? Tất Tần Tật Về Đồng Tiền Điện Tử BAKE

Coin

Hãy cùng Gentracofeed tìm hiểu Bake coin là gì và những điểm nổi bật trong cơ chế hoạt động của dự án, cùng các thông tin chi tiết về đồng tiền điển tử Bake trong bài viết dưới đây nhé!

Để tìm hiểu chi tiết về đồng tiền điển từ Bake thì chúng ta cần nắm được:

I. Bake Coin Là Gì? Những Khái Niệm Cơ Bản Về Bake Coin 

1. Bake coin là gì? Coin bake thuộc hệ sinh thái nào?

Bake coin là gì

Bake coin (hay BakerySwap) là một sàn giao dịch phi tập trung cung cấp tính năng tự động tạo thị trường (AMM) dựa trên Binance Smart chain (BSC). Xuất phát từ ý tưởng UniSwap, nên Bake coin hoạt động gần giống với UniSwap nhưng chi phí rẻ hơn và nhanh hơn.

Bake coin được lưu trữ trên chuỗi thông minh Binance. Từ đó mang lại vô số lợi ích lớn cho cộng đồng Binance.

Ví dụ: Bake Coin mang các chức năng chênh lệch giá cho các token được cung cấp bởi Binance DEX hoặc đối tác tập trung của nó, Ngoài ra, BSC có khả năng mở rộng cao hơn Ethereum. Do đó, BakerySwap có thể đạt được tốc độ giao dịch cao hơn trong khi vẫn giảm chi phí

⇒ BakerySwap là một dự án hoạt động trong lĩnh vực AMM DEX kết hợp với NFT. Trong đó:

  • AMM DEX là phương thức giao dịch sử dụng thuật toán để tính toán giá token ngay tại thời điểm mua trên các sàn giao dịch phi tập trung.
  • NFT (Non-fungible token) là loại token có tính độc nhất và không thể bị thay thế bởi những token khác. Lĩnh vực NFT hiện nay đang phát triển một cách rất mạnh mẽ và sôi động.

BakerySwap được phát triển bởi một nhóm ẩn danh. Nhóm nghiên cứu tuyên bố có sự quan tâm của các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Như vậy, nó cho phép cộng đồng tham gia đầy đủ vào việc ra quyết định.

Tham khảo: Review Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán TỐT NHẤT

2. BAKE Token là gì?

Bake Token là token quản trị của BakerySwap. Người dùng có thể kiếm được bake coin bằng cách cung cấp tính thanh khoản trên BakerySwap. Bake holders có thể sử dụng token của họ để bỏ phiếu quản trị cũng như nhận cổ tức phí giao dịch.

Thông tin cơ bản về Bake Token

Websitebakeryswap.org
Explorerbscscan.com
BlockchainBinance Smart Chain
Token StandardBEP-20
Token typeGovernance token
Total Supply731,745,000 Bake
Circulating Supply135.503.345 Bake

Bake Token sẽ dần dần được phát hành vào các nhóm thanh khoản theo hệ số phần thưởng tương ứng của chúng (ví dụ: 1x, 3x,…).

Những Baker sớm sẽ được thưởng rất nhiều về mặt phát hành “Bake per block” ban đầu.

Lịch trình phát hành ban đầu:

  • 30.000 BSC blocks đầu tiên (khoảng 1 ngày) – 400 Bake mỗi block
  • 30.001-900.000 BSC blocks (khoảng 29 ngày) – giảm 300.000 Bake mỗi ngày, trung bình 255 Bake cho mỗi block
  • 900,001 BSC blocks cho đến khi hết nguồn cung cấp (khoảng 11 tháng) – 300,000 BAKE giảm hàng tháng, trung bình 73 Bake cho mỗi block

Ví lưu trữ Bake Token: Bạn có thể lưu trữ Bake Token qua các loại ví thông dụng như: Trust Wallet, Metamask,… Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ trực tiếp trên các sàn giao dịch để thuận tiện cho mua bán.

BakerySwap - Bake Coin Là Gì

II. Những Điểm Nổi Bật Của Bake Coin Là Gì?

Vậy điều gì đã làm cho giới đầu tư phải chao đảo trước dự án BakerySwap, cùng điểm qua một số tính năng vượt trội của nó như sau:

Trade: Một chức năng hỗ trợ giao dịch Exchange, đồng thời trang bị thêm tính thanh khoản Liquidity giống như sàn điện tử Uniswap. Do đó, toàn bộ quá trình giao dịch sẽ được BakerySwap tính chi phí là 0,30%, trong đó 0,05% sẽ được thay thế bằng các token Bake và sẽ được trao lại cho người sở hữu để làm phần thưởng, còn lại 0,25% sẽ được đưa đến nhà cung cấp tính thanh khoản.

Earning: Một chức năng có thể kiếm tiền nhờ vào hệ thống Yield famring của nền tảng. Theo đó các pool sẽ bắt đầu cho phép người dùng sử dụng các token khác nhau như Auto-BNB, TLM-BNB, TKO-BNB,…

NFT Marketplace: Đây là một nơi cho người đầu tư thực hiện giao dịch mua bán những token NFT.

Bakery Gallery: Đây là chức năng được ra đời vào tháng 4/2021, để chào bán các NFT 3D và được liên kết với những đồng coin hàng đầu trên thế giới. Ngoài ra, còn cho phép người dùng đào những NFT như Audio, Video hoặc hình ảnh.

Gamification: Đây là một ứng dụng Game Box với nhiều gói token nhỏ cùng các trò chơi NFT nổi tiếng tại sàn giao dịch điện tử BSC. Theo đó, nếu người đầu tư tiêu 0,25 token Poker hoặc oker hay 0,25 soccer thì sẽ có cơ hội nhận được 1 Game Box, cùng phần thưởng kèm theo là 20 pet + 20 alice + 1500 TLM với token.

Launchpad: Chức năng cho ra mắt những loại token tương tự như Launchpad của sàn Binance.

0: Chức năng này cho phép các nhóm Staking Ethereum (ETH) nhằm đem về lợi nhuận. Theo đó, hệ thống BakerySwap sẽ sử dụng các ETH nhằm thiết lập những cơ chế để tiến hành biến đổi từ ETH sang ETH 2.0

III. Cách Farm Bake Như Thế Nào?

Các bước để Farm Bake chi tiết như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Bakery. Sau đó thực hiện kết nối với BSC thông qua MetaMask

Bước 2: Thực hiện truy cập vào Binance và mua BNB. Hoặc bạn cũng có thể chuyển tiền bạn đang có sang MetaMask

Lưu ý: Khi chuyển bạn nhớ chọn kiểu chuẩn “BEP20”. Sau đó, điền địa chỉ MetaMask BEP20 của bạn và chờ trong giây lát rồi kiểm tra xem BEP20 BNB đến ví MetaMask của bạn chưa

Bước 3: Khi BNB đã đến ví của bạn, thì lúc này bạn sẽ vào Bakery. Bạn chọn cặp giao dịch rồi chọn “Hoán đổi”, sau đó xác nhận thực hiện giao dịch MetaMask

Chú ý: Rằng mức hoán đổi của mỗi cặp sẽ khác nhau trong 6 cặp. Bạn có thể hoán đổi BNB với BAKE hay với DOT, BTC, ETH…

Bước 4: Lựa chọn số lượng token mà bạn cần dùng để làm thanh khoản. Đồng thời nhấn “Cung cấp” và thực hiện xác nhận

Bước 5: Tuy nhiên, hệ thống sẽ yêu cầu để nhận được Bake bạn cần đặt cược BLP. Vì vậy, bạn sẽ đặt BLP thông qua tùy chọn “Kiếm Bake”

Mỗi tùy chọn sẽ có loại tiền đặt cược khác nhau. Các tùy chọn này có thể là Croissant, Toast, Cake, Donut, Cookies và Pineapple bun

Bạn sẽ chọn một tùy chọn thích hợp rồi nhấp vào “Phê duyệt”. Sau đó, thực hiện các thao tác “thêm”, rồi “Đặt cược” và cuối cùng là xác nhận giao dịch

Sau khi hoàn thành các bước trên giờ thì bạn chỉ cần sẵn sàng để bắt đầu thu hoạch Bake token của mình

IV. Có Nên Đầu Tư Bake Coin Không?

Qua những thông tin Gentracofeed cung cấp ở trên, có thể nhận thấy rằng BakerySwap chính là một trong những giao thức tạo thị trường phi tập trung tự động (hay AMM) tại Binance Smart Chain. Giao thức này có những tính năng khá nổi bật và có thể tạo lập được thị trường NFT Marketplace.

Bên cạnh đó còn cho phép người sử dụng tạo những Audio, video, tệp GIF và những hình ảnh dưới dạng NFT. Ngoài ra, các chuyên gia cũng đã đưa ra dự báo về giá tiền xu trong tương lai sẽ có sự tăng trưởng rất khả quan.

Kết Luận

Trên đây Gentracofeed đã cung cấp đầy đủ thông tin từ Bake coin là gì đến tất tần tật về đồng tiền điện tử Bake. Hy vọng với những kiến thức chia sẻ trong bài viết bạn hiểu rõ hơn về dự án cũng như đưa ra được quyết định đầu tư phù hợp.

Xem thêm bài viết: Bitcoin là gì? Phân biệt với công nghệ Blockchain

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *