Các kỹ năng sống cần thiết mà trường học không dạy bạn

Các kỹ năng sống cần thiết mà trường học không dạy bạn

Xã hội

Nhiều tình huống xảy ra bất ngờ mà chúng ta phải tự tìm cách ứng biến chứ không có bất kỳ ai hay người nào dạy bạn, vì thế, bạn nên chuẩn bị trước các kỹ năng sống cần thiết.

>>>>>> Bài viết xem nhiều: Học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt

Do nhiều người thường xuyên e ngại, và có xu hướng phụ thuộc người khác, khiến họ không tự chủ bản thân mình, vì thế, bài viết dưới đây sẽ liệt kê những kỹ năng sống, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn có cuộc sống tốt hơn. báo cáo nội bộ

Các kỹ năng sống cần thiết mà trường học không dạy bạn

Hãy tập quen ứng biến với các kỹ năng sống dưới đây:

1.Học cách nói “không”

Nhiều bạn theo thói quen đáp ứng nhu cầu người khác dù cho bản thân mình có thích hay không? Đó là trong trường hợp bạn có thể thực hiện được. Nhưng nếu nằm ngoài khả năng của bạn hãy tập nói “không” với họ.

Bạn đừng quá lo lắng nếu như sợ người ta phật lòng, vì khi tạo được thói quen làm theo, mọi chuyện còn tồi tệ hơn. Thay vì nhận lời bất chấp thì hãy từ chối một cách tế nhị, tránh tạo áp lực cho bản thân, đồng thời không làm mất lòng người khác.

>>>>> Xem thêm: Cách đánh lừa bộ não để giải tỏa căng thẳng mệt mỏi

2.Chấp nhận lời từ chối, chấp nhận thất bại

Chắc chắn sự từ chối khi bạn cậy nhờ người khác hay vấp phải thất bại sẽ khiến bạn buồn lòng, tuy nhiên, hãy lấy đó làm động lực và tạo ý chí chứ đừng nản lòng.

Vì bạn nên hiểu rằng, cảm giác sợ bị từ chối, hay sợ thất bại sẽ ngăn cản bạn thực hiện những ước mơ lớn lao. Bởi vậy, ngay từ bây giờ, bạn cần học cách chấp nhận lời từ chối.

Vì thất bại là mẹ thành công. van don

3.Sống có mục tiêu, đam mê

Nhiều người có xu hướng chạy theo đam mê của người khác, thực hiện giống họ vì bạn muốn được công nhận, được hòa nhập mà quên đi bản thân muốn gì. Một phần cũng chính là làm thuê cho người khác.

Học cách xác định đam mê của bản thân và có can đảm để tôn vinh nó là kỹ năng sống mà hầu hết chúng ta không được dạy nhưng nó thực sự cần thiết nếu bạn muốn tiến tới thành công. Học cách lắng nghe tiếng nói từ nội tâm sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân và trở nên hạnh phúc hơn.

Các kỹ năng sống cần thiết mà trường học không dạy bạn

>>> Học kế toán ở đâu tốt nhất

4.Đặt bản thân lên hàng đầu

Xã hội của chúng ta thường phê phán thói ích kỷ và đề cao lòng vị tha, bác ái. Thế nhưng, chúng ta sẽ chẳng làm được điều gì có ích cho xã hội nếu không biết tự chăm sóc cho bản thân trước tiên. Chăm sóc tốt cho bản thân là kỹ năng sống cần thiết nhất, giúp bạn mạnh mẽ theo đuổi niềm đam mê trở thành công dân toàn cầu.

5.Học cách từ bỏ

Hầu hết chúng ta được dạy cần kiên trì với mục tiêu mà mình đã chọn, chăm chỉ và nỗ lực sẽ mang lại giá trị lớn lao. Thế nhưng, nhiều khi, sự nỗ lực và hy sinh chỉ mang lại kết quả không như mong đợi. Thay vì đau khổ và kiệt quệ, bạn nên học cách từ bỏ. Bởi, những người thông minh hiểu rằng, cố chấp theo đuổi hành trình không hạnh phúc sẽ không thể mang lại kết quả tốt đẹp.

6.Biết ơn những gì chúng ta đạt được ở hiện tại

Lớn hơn, nhanh hơn, tốt đẹp hơn,… là những cam kết mà chúng ta đặt ra trong quá trình theo đuổi hạnh phúc. Nhưng, nếu chúng ta không biết quý trọng thời điểm hiện tại và tận hưởng những gì cuộc sống ban tặng thì mọi cố gắng cũng sẽ không mang lại kết quả như ý. Một trong những kỹ năng sống đáng giá nhất mà chúng ta có thể làm chủ đó là biết ơn chính những gì ta đã đạt được.

Không chỉ theo đuổi hạnh phúc trong tương lai, mỗi người cũng cần biết quý trọng những thành quả trong hiện tại.

7.Yêu cầu giúp đỡ

Tâm lý sợ bị từ chối và mong muốn sống độc lập thường khiến chúng ta ngại nhờ người khác giúp đỡ. Theo Jack Canfield, trong hành trình theo đuổi ước mơ, chúng ta cần học cách biến mình thành những “người đặt câu hỏi đẳng cấp thế giới” bởi không có điều tuyệt vời nào được tạo ra trong sự cô lập. Học cách yêu cầu người khác giúp đỡ chính là một chìa khóa thành công trong cuộc sống.

8.Học cách nhận

Thông thường, chúng ta được dạy cách trao tặng quà, đồ vật, lòng tốt cho ai đó bởi vì nền văn hóa của chúng ta đề cao hành vi “cho”. Đó là lý do khiến hầu hết mọi người thiếu kỹ năng “nhận”. Nhiều người thường bối rối, hoặc không thoải mái khi nhận một lời khen hoặc sự ban ơn từ người khác. Làm chủ kỹ năng “nhận” cũng là một điều quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Trên đây là một số chia sẻ về Các kỹ năng sống cần thiết mà trường học không dạy bạn. Gentracofeed hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống.

Chúc bạn thành công

Đánh giá

1 thought on “Các kỹ năng sống cần thiết mà trường học không dạy bạn

  1. hi anh. em là Duy tới từ Rentracks Việt Nam và muốn thảo luận 1 số vấn đề hợp tác với anh ạ. Em có tìm kiếm nhưng không thấy Contact của anh, vì vậy nếu anh đọc được cmt này vui lòng liên hệ với em theo sdt 0986610294 (zalo/skype/telegram) để thảo luận thêm anh nhé.
    Em cám ơn anh, chúc anh sức khoẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *